ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อลูกขับรถไถเหยียบระเบิดรถถัง ชายแดนเขมร ตายคาที่ 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2563 20:39 น.
SHARE

สองพ่อลูกเคราะห์ร้าย ขับรถไถไปเกี่ยวหญ้ามาให้วัวกิน ใกล้ชายแดน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ไปเหยียบกับระเบิด คาดเป็นระเบิดทำลายรถถังเสียงดังสนั่นหวั่นไหว พ่อคนขับ ร่างเละ ส่วนลูกชายผูกเปลนอนอยู่ใกล้ๆ โดนสะเก็ดระเบิดพรุนทั้งตัว ตายคาที่ทั้งคู่

เวลา 15.30 น. วันที่ 27 ต.ค. พ.ต.ท.สาโรจน์ เวชกามา รอง ผกก.ทำหน้าร้อยเวร สภ.โคกสูง จ.สระแก้ว ได้แจ้งเหตุจากนายสุเวช กันกบ ผู้ใหญ่บ้านหนองหญ้าแก้วว่าได้เกิดเหตุรถไถยี่ห้อคูโบต้าเหยียบกับระเบิดไม่ทราบชนิด ที่บริเวณหลักเขต 42-43 ในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปตรวจสอบพร้อมกับนายประพิศ ญาณปัญญา นายอำเภอโคกสูง พ.อ.เฉลิมเกียรติ ศิริสมบูรณ์ รอง ผบ.ฉก.ตาพระยา พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผู้บังคับชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่ทางทิศตะวันออก ห่างถนนศรีเพ็ญ ประมาณ 500 เมตร พบศพนายจรูญ เขียวพรมมา อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 2 บ้านโนนสูง ตำบลโนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เป็นคนขับรถไถแรงระเบิดทำร่างฉีกขาด เก็บรวบรวมชิ้นส่วนรางกายมาได้ 1 ถุงปุ๋ย และศพ นายพงศ์ศักดิ์ เขียวพรมมา อายุ 37 ปี ลูกชาย อยู่บ้านเดียวกัน ผูกเปลนอนอยู่กับส่วนพ่วงรถไถ ถูกสะเก็ดระเบิดทั่วร่างเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามจากญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า ทั้งสองคนขับรถไถนาคูโบต้าไปหาเกี่ยวหญ้าตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อนำกลับมาให้วัวกิน หลังจากเกี่ยวหญ้าเสร็จแล้วได้ขับรถไถมาตามเส้นทางที่เคยใช้อยู่ประจำ แต่วันนี้ พอขับรถมาถึงที่เกิดเหตุรถไถได้เหยียบกับระเบิด เกิดระเบิดมีเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จนทำให้ทั้งสองคนเสียชีวิตดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบแรงระเบิดทำให้เกิดหลุมกว้างประมาณ 5 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตร ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กกล.บูรพา และ ตชด.12 ได้เข้ากันพื้นที่ปลอดภัย นำร่างผู้เสียชีวิตเพื่อออกจากที่เกิดเหตุ แต่เนื่องจากเป็นเวลาใกล้ค่ำ เจ้าหน้าที่จึงจะเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ส่วนชนิดของระเบิดยังไม่สามารถระบุได้ แต่จากแรงระเบิด น่าจะเป็นวัตถุระเบิดขนาดใหญ่ ใกล้เคียงกับที่ใช้ระเบิดรถถัง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหยียบระเบิดเหยียบกับระเบิดรถไถเหยียบกับระเบิดระเบิดรถถังระเบิดเขมรกับระเบิดชายแดนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:47 น.