ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กกาญจน์ จัดแฟลชม็อบไล่นายกฯอีกรอบ ชี้บริหารงานล้มเหลว

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2563 20:02 น.
SHARE

กลุ่มกาญจน์ปลดแอก ตั้งเวทีชุมนุมขับไล่นายกรัฐมนตรีอีกครั้ง มีนักเรียนมัธยมแต่งเครื่องแบบมาร่วมชูสามนิ้ว ร้องเพลงชาติ เคารพธงชาติ ก่อนจะแยกย้ายกันไปอย่างสงบ โดยมีตำรวจ อส.มาดูแลกว่า 100 นาย

วันที่ 27 ต.ค.63 ที่ จ.กาญจนบุรี กลุ่มกาญจน์ปลดแอก ได้โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนร่วมชุมนุมขับไล่รัฐบาลที่ถนนหลักเมือง เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี โดยโพสต์ข้อความว่า “เครื่องเสียงดังกว่าเดิม! เวลานานกว่าเดิม! และหวังว่าทุกคนจะมาแสดงจุดยืนเยอะกว่าเดิม!! ในเมื่อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยัง “ไม่ลาออก” ตามคำเรียกร้องของพวกเรา พวกเราก็จะ “ไม่ถอย”#กาญจน์ปลดแอก

ข่าวแนะนำ

ต่อมา เวลา 16.30 น. กลุ่มนักเรียนนักศึกษาในพื้นที่กาญจนบุรีสวมชุดนักเรียน รวมประมาณ 500 คน เดินทางมาร่วมชุมนุมที่ถนนหลักเมือง โดยมี นายอนันต์ นาคนิยม ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ภูวดิท คงเพ็ชร ผกก.เมืองกาญจนบุรี นำกำลังตำรวจทั้งในเครื่องแบบนอกเครื่องแบบ และอส. รวมกว่า 100 นาย ร่วมสังเกตการณ์และรักษาความสงบในการชุมนุม

การชุมนุมเริ่มจากตั้งเวทีและปิดการจราจรถนนหลักเมือง ต่อจากนั้นแกนนำที่เป็นนักเรียนมัธยมศึกษาขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีการบริหารราชการของรัฐบาลที่ล้มเหลว เน้นเรื่องการปฏิรูปการศึกษา ปฏิรูปเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชน การบังคับใช้กฎหมายที่เท่าเทียมเพื่อให้เกิดความยุติธรรม และความเสมอภาคทางสังคม โดยเรียกร้อง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก และจัดให้มีการเลือกตั้งภายใต้รัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยแบบสากลประเทศ ส.ว.ไม่ควรมีสิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งนายกรัฐมนตรี การใช้อำนาจในการควบคุมแทรกแซงสื่อมวลชน รวมถึงการใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุม และการใช้กฎหมายละเมิดสิทธิจับกุมคุมขังแกนนำ ทั้งๆ ที่ยังไม่มีการตัดสินจากระบบศาลยุติธรรม

เวลา 18.00 น. ผู้ชุมนุมได้ยืนและชูสามนิ้ว ร่วมร้องเพลงเคารพธงชาติ หลังเพลงชาติจบได้ร่วมกับส่งเสียงประกาศว่า “ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ” “ประยุทธ์ ออกไป” “ทุกคนเก่งมาก ทุกคนกล้ามาก ขอบใจจริงๆ” ต่อจากนั้นการชุมนุมบนเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาลต่อจนถึงเวลา 18.30 น. ได้ร่วมกับเปิดไฟโทรศัพท์ทำแฟลชม็อบร่วมร้องเพลงเราคือเพื่อนกัน เวลา 18.40 น. แกนนำได้ยุติการชุม แยกย้ายกลับบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 27 ตุลาแฟลชม็อบกาญจนบุรีม็อบนักเรียนม็อบนักเรียน กาญจนบุรีแฟลชม็อบ 27 ตุลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:52 น.