ไลฟ์สไตล์
100 year

ชื่นชม ส.ส.คนสวยราชบุรี โดดลงช่วยคนเจ็บ ทั้งชุดที่ใส่ไปทอดกฐิน

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 15:44 น.
SHARE

น.ส.กุลวลี นพอมรบดี หรือ ส.ส.แคมป์ ส.ส.ราชบุรี เขต 1 สวมชุดสวยกำลังจะไปทอดกฐินที่วัด ประสบเหตุ จยย.พ่วงข้าง พลิกคว่ำ มีคนบาดเจ็บ 3 คน รีบลงไปช่วยปฐมพยาบาลทันที มีคนถ่ายภาพไปโพสต์ชื่นชม เจ้าตัวขอบคุณ แต่อยากให้มองในเรื่องน้ำใจ และการช่วยเหลือกันมากกว่า 

วันที่ 24 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีผู้โพสต์ภาพ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ขณะลงไปช่วยเหลือเบื้องต้นผู้บาดเจ็บ เป็นผู้หญิง ที่ประสบอุบัติเหตุรถจยย.พ่วงข้างล้ม เหตุจากสุนัขตัดหน้า โดยไม่ห่วงชุดที่สวมใส่ ก่อนจะประสานมูลนิธิฯ ทำใ้ห้มีคนชื่นชมเป็นจำนวนมากนั้น

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูล ทราบว่า ได้รับแจ้งจาก น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถจยย.พ่วงข้าง ล้มบริเวณถนนสายพิกุลทอง สามแยกชนไก่ หมู่ที่ 5 ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ รถจยย.พ่วงข้าง ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีส้ม-ดำ ทะเบียน ขทร-596 ราชบุรี จอดอยู่ข้างทาง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ น.ส.บุญทรง สร้อยสุวรรณ อายุ 55 ปี เลขที่ 66/1 หมู่ 3 ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี นอนร้องด้วยความเจ็บปวดอยู่กลางถนน สภาพหัวแตก แขนทั้งสองข้างได้รับบาดเจ็บ โดยมี น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี กำลังช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น และมีชาวบ้านในพื้นที่มาช่วยกางร่มให้คนเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลให้การรักษาต่อไป

น.ส.บุญทรง คนเจ็บ เล่าว่า ได้ขี่รถจยย.พ่วงข้าง มากับเพื่อนรวม 3 คน เพื่อไปร่วมงานกฐินที่วัดเกาะเจริญธรรม ซึ่งเป็นงานเดียวกับ ส่วน น.ส.กุลวลี ก็กำลังจะไปร่วมงาน แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีสุนัขวิ่งตัดหน้ากะทันหัน ทำให้รถจยย.พ่วงข้าง พลิกคว่ำ จนตนเองและเพื่อนที่มาด้วยกันบาดเจ็บ โดยเพื่อนอีก 2 คนบาดเจ็บเล็กน้อย

ขณะที่ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี กล่าวว่า ตนกำลังเดินทางไปร่วมงานกฐินที่วัดเกาะเจริญธรรม ต.พิกุลทอง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบรถจยย.พ่วงข้าง ประสบอุบัติเหตุ มีคนเจ็บอยู่กลางถนน จึงรีบบอกให้พี่ที่ขับรถให้ จอดรถทันที ก่อนตนจะรีบลงไปช่วยเหลือคนเจ็บ พร้อมโทรเรียกเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยตนไม่ได้สนใจว่าจะมีใครมาถ่ายภาพไว้ คิดไว้อย่างเดียว ณ เวลานั้น ต้องรีบลงไปช่วยเหลือคนเจ็บ เพราะอยู่กลางถนน และมีคนเจ็บถึง 3 คน แต่อาจเป็นเพราะชุดที่ตนสวมใส่อยู่ เหมือนจะไปร่วมงานสำคัญ เลยมีคนมาถ่ายภาพแล้วนำไปโพสต์แชร์ต่อกัน ซึ่งตนก็ขอขอบคุณ คนที่นำภาพของตนไปโพสต์แชร์ต่อกัน แต่ตนอยากให้ทุกคนมองว่าเป็นน้ำใจ และการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บมากกว่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชื่นชมส.ส.ส.ส.ช่วยคนเจ็บกุลวลี นพอมรบดีส.ส.ช่วยชาวบ้านส.ส.ราชบุรี พปชร.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:17 น.