ไลฟ์สไตล์
100 year

"กำนันตุ้ย" ชูสโลแกน "เชื่อมั่นมั่นใจ" ลุยชิงนายกฯ อบจ.เมืองโอ่ง

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 00:27 น.
SHARE

"กำนันตุ้ย" เปิดใจลงสมัครนายก อบจ.ราชบุรี หวังใช้ประสบการณ์พัฒนาบ้านเกิด ชูสโลแกน "เชื่อมั่น มั่นใจ" เผยกำลังลงพื้นที่รับฟังปัญหานำมาปรับเป็นนโยบาย

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.63 นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา อดีต ส.ส.ราชบุรี ในฐานะว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.ราชบุรี กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการลงสมัครรับเลือกตั้งว่า เวลานี้ได้ลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อเตรียมไปสมัครลงเลือกตั้งนายก อบจ.ราชบุรี โดยสาเหตุที่ตนมาลงสมัครสนามการเมืองท้องถิ่นนั้น เพราะตนเป็นชาวราชบุรี หวังที่จะใช้ประสบการณ์และความรู้ความสามารถที่มี มาพัฒนาบ้านเกิดของตัวเอง และหวังที่จะทำให้ชาวราชบุรีอยู่ดีกินดี ทำให้จังหวัดก้าวขึ้นมาเป็นเมืองหลักของประเทศในด้านต่างๆ ซึ่งตนคิดว่าจังหวัดราชบุรี มีทรัพยากรทั้งทางธรรมชาติและตัวบุคคลากรที่จะไปถึงจุดนั้นได้ เพียงแค่ต้องมีผู้บริหารที่ดีและมีประสบการณ์เท่านั้น โดยขณะนี้ตนได้ลงพื้นที่เพื่อพบกับผู้นำท้องถิ่นและประชาชนในพื้นที่ต่างๆทั่วทั้งจังหวัด เพื่อรับฟังปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข รวมทั้งความเห็นเพื่อนำมาเป็นนโยบาย โดยเมื่อสมัครรับเลือกตั้งเสร็จ ตนจะแถลงนโยบายอย่างเป็นทางการให้ทุกท่านได้รับทราบ 

ข่าวแนะนำ

"ตอนนี้ผมกำลังเตรียมพร้อมลงพื้นที่รับฟังจากพี่น้องทั่วทุกพื้นที่ เพื่อนำมาทำเป็นนโยบายในการพัฒนา และขับเคลื่อนจังหวัดราชบุรี เพราะในแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกันทั้งสังคม ภูมิประเทศ อาชีพ และเศรษฐกิจ ซึ่งนอกจากจะต้องมีนโยบายในภาพรวมที่เป็นหลักของจังหวัดแล้ว จะต้องมีนโยบายของแต่ละอำเภอด้วย เพื่อให้แต่ละที่แข็งแรงเป็นรากฐานในภาพรวมของจังหวัดต่อไป" นายวิวัฒน์ กล่าว

นอกจากนี้ นายวิวัฒน์ ยังกล่าวอีกว่า ตนมั่นใจว่าจะสามารถพัฒนาจังหวัดได้ตามเป้าหมาย เพราะนอกจากประสบการณ์ของตนแล้ว ตนยังได้คัดสรรทีมงานที่มีฝีมือ เน้นคนที่ทำงานและรู้ปัญหาในพื้นที่เป็นอย่างดี ส่วนจะมีใครลงสมัครบ้างนั้น ตนไม่ได้กังวล เพราะตนมั่นใจในทีมงานและการทำนโยบายต่างๆที่น่าจะถูกใจชาวราชบุรี ซึ่งนโยบายต่างๆจะไม่ใช่แค่การโฆษณาชวนเชื่อหรือการขายฝัน แต่เป็นเรื่องที่สามารถทำได้จริง ตามสโลแกนของตน คือ "เชื่อมั่น มั่นใจ" เราจะขับเคลื่อนราชบุรีไปด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กำนันตุ้ยวิวัฒน์ นิติกาญจนาอบจ.ราชบุรีเลือกตั้งนายก อบจ.ราชบุรีเลือกตั้งราชบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:32 น.