ไลฟ์สไตล์
100 year

เยาวชนนครปฐม ชุมนุมหน้า ร.ร.นายร้อยสามพราน ชูป้าย บิ๊กตู่ตายแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2563 19:46 น.
SHARE

กล่มเยาวชนและประชาชนขาวนครปฐม ชุมนุมขับไล่นายรัฐมนตรีที่หน้า โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน กล่าวปราศรัยร้องเพลงปลุกเร้า ชูป้าย พล.อ.ประยุทธ์ ชาตะ-มรณะ ล่าสุดยังมีผู้มร่วมชุมนุมต่อเนื่อง 

เวลา 17.00 น.วันที่ 22 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า เยาวชน นักเรียนระดับมัธยม รวมถึงประชาชน นัดหมายกันชุมนุม ที่ด้านหน้าบริเวณซอยสามพราน 1 ฝั่งตรงข้ามประตู 4 ของโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม จำนวนกว่า 500 คน รวมตัวกันมาชุมนุมประท้วงเพื่อขับไล่รัฐบาล บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก บางคนแต่งกายด้วยชุดนักเรียน ส่วนใหญ่แล้วจะแต่งกายด้วยเสื้อสีดำ สวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อปิดบังใบหน้า ซึ่งในการชุมนุมครั้งนี้มีการชูสามนิ้วเพื่อแสดงสัญลักษณ์เป็นการแสดงออกทางทางการเมือง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภสามพรานและนครปฐม คอยควบคุมสถานการณ์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในการชุมนุม มีตัวแทนของเยาวชนในระดับชั้นต่างๆ ทั้งประถมศึกษา มัธยม มหาวิทยาลัยถือไมโครโฟนต่อลำโพงเพื่อปราศรัย ปลุกระดม สร้างความฮึกเหิม ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ ในละแวกใกล้เคียงของตลาดสามพรานและเขตพื้นที่ใกล้เคียงออกมาร่วมชุมนุมครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังมีผู้เข้าร่วมชุมนุมได้ถือเป็นภาพหน้าตรงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุชัดชาตะ 21 มีนาคม 2497 มรณะ 14 ตุลาคม 2563 เพื่อเป็นการไว้อาลัยทางการเมืองตั้งแต่ได้รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมามีแต่การแก้ 2 อย่าง คือ การแก้ตัว และแก้ต่าง

จากนั้นเวลา 18.00 น. ได้ร่วมกันร้องเพลง Do you hear The People Sing และเพลงเราคือเพื่อนกัน ของวงสามัญชน ร่วมกันเปิดแฟลชม็อบโยกมือไปตามเสียงเพลง ส่องแสงสว่างไสวไปอย่างสวยงาม หลังจบเพลงชาติแล้วผู้ชุมนุมต่างนั่งลงอย่างเป็นระเบียบ ขณะรายงานข่าวยังมีประชาชนเดินทางเข้ามาเพิ่มเติมตลอดเวลา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม22ต.ค.ชุมนุม 22 ตุลาชุมนุม 22 ตุลาคมชุมนุม โรงเรียนนายร้อยสามพรานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:08 น.