ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้กุฏิไม้สัก วัดเฉลิมพระเกียรติฯ เมืองนนท์ โหมวอดเสียหายทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2563 01:12 น.
SHARE

ไฟไหม้กุฏิไม้สักทรงไทย วัดเฉลิมพระเกียรติฯ จ.นนทบุรี วอดเสียหายทั้งหลัง พระลูกวัดเผยได้ยินเสียงคล้ายไฟช็อต ก่อนควันพวยพุ่ง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ เตรียมประสาน พฐ.ตรวจสอบละเอียด 22 ต.ค.นี้ 

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 21 ต.ค.63 ร.ต.อ.สิงหา สีหชาลี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้กุฎิพระ ที่วัดเฉลิมพระเกียรติ วรวิหาร หมู่ 3 ถนน ท่าน้ำ-วัดโบสถ์ ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งได้ประสานรถดับเพลิง เทศบาลเมืองบางศรีเมือง และพื้นที่ใกล้เคียง ก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในวัด พบเป็นกุฎิพระลูกวัด สร้างด้วยไม้สักทรงไทยยกพื้นสูง ถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถน้ำ 7 คัน เร่งระดมฉีดน้ำ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถดับไฟได้ แต่ตัวกุฎิถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง 

ด้าน พระบุญปัน สุเมโธ อายุ 59 ปี พระลูกวัด เล่าว่า ขณะจำวัดอยู่ได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าช็อต ก่อนจะมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากกุฎิ จึงได้ตะโกนเรียกพระรูปอื่นให้มาช่วยกันดับไฟ แต่ไฟได้รุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนมีรถดับเพลิงมาช่วยดับดังกล่าว

เจ้าหน้าที่สอบสวนทราบว่า กุฎิเกิดเหตุ มี พระปรีดา อายุ 52 ปี แต่พระปรีดา ได้ถูกเจ้าอาวาสจับสึกไปตั้งแต่ช่วง 11.00 น.และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางศรีเมือง มารับตัวไปเนื่องจากมีอาการเครียด แล้วไล่ทำร้ายพระและชาวบ้าน ซึ่งขณะนี้ถูกกักตัวอยู่ที่โรงพัก ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ในวันพรุ่งนี้ (22 ต.ค.) จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้วัดเฉลิมพระเกียรติฯไฟไหม้กุฏิไฟไหม้กุฏไม้สักนนทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:05 น.