ไลฟ์สไตล์
100 year

นักเรียนกาญจนบุรี ปิดถนน เปิดแฟลชไล่บิ๊กตู่ จี้แก้ รธน. ลดบทบาท ส.ว.

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2563 21:20 น.
SHARE

นักเรียนที่กาญจนบุรี ปิดถนนร่วมแฟลชม็อบ “กาญจน์ปลดแอก” ตะโกน “ประยุทธ์ออกไป” พร้อมให้แก้รัฐธรรมนูญ ให้ ส.ว.มาจากการเลือกตั้ง ไม่มีสิทธิ์เลือกนายกรัฐมนตรี ก่อนร่วมร้องเพลงชาติ แล้วยุติการชุมนุม


เวลา 16.00 น. วันที่ 20 ต.ค. นักเรียน นักศึกษา จากโรงเรียนมัธยมในพื้นที่กาญจนบุรี และประชาชนในนามกลุ่ม “กาญจน์ปลดแอก” ติดโบสีขาวและใช้สกอตเทปปิดชื่อนามสกุล กับปิดโลโก้โรงเรียน รวมกว่า 2,000 คน ได้เดินทางออกมาชุมนุม ตั้งเวทีปราศรัยที่ถนนหลักเมือง เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี

ข่าวแนะนำ

มีการชูแผ่นป้ายเขียนข้อความขับไล่รัฐบาล และขับไล่นายกรัฐมนตรี โดยเป็นการชุมนุมปิดถนน มีการปิดการจราจรถนนดังกล่าว โดยมีหน่วยราชการฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กว่า 200 คนร่วมสังเกตการณ์และรักษาความสงบเรียบร้อย

ต่อมา ตัวแทนนักเรียนปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาลที่ล้มเหลวในเรื่องการบริหาร การศึกษา ทำให้เกิดปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ รวมถึงการสร้างปัญหาความแตกแยกทางการเมือง และขับไล่นายกรัฐมนตรีออกจากตำแหน่งบริหาร

เน้นเรียกร้อง 3 ประเด็น คือ 1. ให้รัฐบาลภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกไป 2. สร้างความเสมอภาค ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม และ 3. แก้รัฐธรรมนูญให้เกิดความยุติธรรม โดยเน้นลดบทบาทของ ส.ว.ให้มาจากการเลือกตั้ง และไม่มีสิทธิ์ลงคะแนนเลือกนายกรัฐมนตรี

เวลา 18.00 น. มีการเคารพธงชาติ ร้องเพลง เราคือเพื่อนกัน เพลงแฟลชม็อบ 12345 I love you โดยแปลงเนื้องร้องเป็นภาษาไทย ผู้ชุมนุมได้เปิดแฟลชมือถือประกอบเพลงแฟลชม็อบ จากนั้นมีการปราศรัยจนเวลา 19.00 น. จึงยุติการชุมนุม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 20 ตุลาชุมนุม 20 ตุลาคมม็อบ 20 ตุลาชุมนุม กาญจนบุรีแฟลชม็อบกาญจนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:51 น.