ทัวร์จีนกรุ๊ปแรก จากเซี่ยงไฮ้ 41 คน ถึงไทย ส่งกักตัว 14 วันทันที

ข่าว

  ทัวร์จีนกรุ๊ปแรก จากเซี่ยงไฮ้ 41 คน ถึงไทย ส่งกักตัว 14 วันทันที

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2563 19:19 น.

  ทัวร์จีนกรุ๊ปแรกหลังสถานการณ์โควิด ถึงไทยแล้ว มาจากเซี่ยงไฮ้ 41 คน ส่งไปกักตัวทันที 14 วัน จากนั้น 26 ต.ค. มาจากกว่างโจวอีก 100 คน ตามด้วยเที่ยวบินพิเศษ ถือวีซ่าลองสเตย์ จากเซี่ยงไฮ้ 120 คน ถึงไทย 28 ต.ค.

  วันที่ 20 ต.ค. นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า วันนี้ (20 ต.ค.63) เวลา 17.00 น. จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติจากเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน จำนวน 41 คน บินมาลงที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยถือนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกหลังจากไทยจะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติประเภทพิเศษ Special Tourist Visa หรือ STV เบื้องต้นจะอยู่ประเทศไทยเป็นระยะเวลา 30 วัน แต่จะต้องผ่านการกักตัวก่อน 14 วัน ตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

  นอกจากนี้ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ นักท่องเที่ยวกลุ่มที่ 2 จากกว่างโจว ประเทศจีน อีกประมาณ 100 คน บินมาลงที่สุวรรณภูมิเช่นกัน ส่วนเที่ยวบินอื่นๆ ที่จะเข้ามาเพิ่มเติม ยังอยู่ในขั้นตอนการสื่อสารว่าจะเข้ามาลงที่สนามบิน หรือในพื้นที่กักตัวทางเลือกของรัฐ หรือ ASQ 

  ด้าน นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า ได้ประสานกับ บริษัท ไทยจัดการลองสเตย์ จำกัด ผ่านการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดเที่ยวบินพิเศษรองรับผู้โดยสารชาวจีนที่ถือวีซ่า ลองสเตย์ จากเซี่ยงไฮ้ จำนวน 120 คน เดินทางมายังประเทศไทย ด้วยเที่ยวบินที่ ทีจี 8103 เส้นทาง เซี่ยงไฮ้-กรุงเทพฯ ออกเดินทางจากเซี่ยงไฮ้ ในวันที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 17.20 น. (เวลาท้องถิ่น) ถึงกรุงเทพฯ เวลา 21.15 น. ในวันเดียวกัน

  โดยในเที่ยวบินดังกล่าว มีชาวต่างชาติที่ถือวีซ่าทางการแพทย์ (Medical Visa) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท การบินไทยฯ กับเครือโรงพยาบาลพญาไท ร่วมเดินทาง อีกทั้งมีคนไทยในสาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางกลับบ้านอีกด้วย

  ล่าสุด นักท่องเที่ยวชาวจีนจากนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน จำนวน 41 คน ได้เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการสาธารณสุขของไทยทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ทัวร์จีนกรุ๊ปทัวร์จีนทัวร์จีนถึงไทยนักท่องเที่ยวจีนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์