ไลฟ์สไตล์
100 year

"วัดโบสถ์" นำเกจิพระดัง ร่วมจัดสร้างพระรูปพระเจ้าตากสิน เพื่อชาวปทุมฯ

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2563 18:15 น.
SHARE

"วัดโบสถ์" นำเกจิพระดัง สมเด็จพระมหาธีราจารย์ สมเด็จธงชัย ร่วมจัดสร้างพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ขนาดใหญ่ 3.5 เมตร เพื่อให้ชาวจังหวัดปทุมธานี และนักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้ขอพร ส่งเสริมการท่องเที่ยวในวัด

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.63 สมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดยานนาวา พร้อมด้วย สมเด็จธงชัย เจ้าคณะใหญ่หนกลาง วัดไตรมิตร หลวงพี่น้ำฝนวัดไผ่ล้อม ท่านเจ้าคุณน้อยวัดอินทร์ พระครูวิมลสุวรรณกร วัดกู้ เเละคณะสงฆ์จากวัดระฆัง เข้าร่วมในพิธีจัดสร้างพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชขนาดใหญ่เพื่อให้ชาวจังหวัดปทุมธานี และนักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้ขอพร ส่งเสริมการท่องเที่ยวในวัด

ข่าวแนะนำ

โดยมี พระราชมหาเจติยาภิบาล รักษาการเจ้าอาวาสวัดโบสถ์ เป็นเจ้าภาพพิธี พร้อมด้วยคุณเหมณรัศมิ์ กิตติยาณัณท์ ประธานฝ่ายฆราวาสที่ร่วมจัดสร้างพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชขนาดใหญ่สูง 3.5 เมตร เป็นศิลปะที่งดงามเเละเป็นรูปเหมือนปางประทานพร เพื่อถวายไว้ ณ วัดโบสถ์ เเละได้ทำบวงสรวงในครั้งนี้ด้วย

สำหรับ วัดโบสถ์ ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี อายุเก่ากว่า 100 ปี มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวจังหวัดปทุมธานี และนักท่องเที่ยวที่เข้ามากราบไหว้บูชา

สำหรับการจัดสร้าง พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประดิษฐานในวัดโบสถ์แห่งนี้หลายคนที่มีความศรัทธา และมีความเชื่อถึงความศักดิ์สิทธิ์ ที่เมื่อใครได้กราบไหว้บูชาแล้วจะชนะศัตรูหมู่มาร และจะพบเจอแต่สิ่งดีๆ ชีวิตจะประสบแต่ความสุขความเจริญ ซึ่งชาวจังหวัดปทุมธานี และนักท่องเที่ยว สามารถมากราบไหว้ขอพรได้ที่วัดโบสถ์ ตำบลบ้านกลาง จังหวัดปทุมธานี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดโบสถ์สร้างพระรูปตากสินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:51 น.