ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คณะราษฎรเต็มพรึ่บ หน้าฟิวเจอร์ฯ รังสิต เรียกร้อง 3 ข้อ โห่ขับไล่นายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 17:15 น.
  SHARE

  คณะราษฎรมาตามนัด รวมพลหน้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ทยอยเดินทางร่วมชุมนุมโดยไม่มีแกนนำ มีเพียงลำโพงให้ทุกคนแสดงความคิดเห็นได้ พร้อมชู 3 นิ้วประกาศเจตนารมณ์ ข้อเรียกร้อง 3 ข้อ และตะโกนขับไล่นายกฯ เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ

  เวลา 15.00 น. วันที่ 18 ต.ค.63 ที่ใต้สะพานข้ามแยก ตรงข้ามศูนย์การค้า ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กลุ่มมวลชนคณะราษฎร เริ่มทยอยเดินทางมารวมตัวกันบนสะพานลอย ก่อนที่จะเคลื่อนลงมาที่ด้านล่างบริเวณฟุตปาท ใต้สะพานข้ามแยก

  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ คอยยืนอำนวยการจราจรเพื่อไม่ให้เกิดรถติด เบื้องต้นกลุ่มผู้ชุมนุมใช้ลำโพงที่เตรียมมาในการปราศัย ซึ่งการชุมนุมในครั้งนี้ ไม่มีแกนนำ เพียงใช้เก้าอี้มาตั้ง แล้วหากใครอยากจะพูดหรือระบายอะไรก็ให้ขึ้นมาพูดได้

  พร้อมกันนี้ระหว่างการชุมนุม ได้ชูมือ 3 นิ้วเพื่อทำสัญลักษณ์ และมีการร้องตะโกน เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ พร้อมกับตะโกนขับไล่นายกรัฐมนตรี การประกาศเจตนารมณ์ ข้อเรียกร้อง 3 ข้อของคณะราษฎร 1. ประยุทธ์ต้องออกไปจากการเป็นนายกรัฐมนตรี 2. เปิดประชุมวิสามัญรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญจากประชาชน 3. ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ให้กลับมาอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ ตามครรลองในระบอบประชาธิปไตย และ #เราจะไม่หยุดจนกว่าอำนาจมืดจะหมดไป.

  ต่อมา16.30 น. มวลชนทยอยเติมเข้ามาและได้ลงไปปิดถนนคู่ขนานพหลโยธิน พร้อมใช้เครื่องขยายเสียงปราศัยขับไล่นายกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ออกจากตำแหน่ง โดยนั่งกับพื้นถนน ทำให้รถที่มาจากเส้นปทุมธานีมุ่งหน้าสู่ถนนพหลโยธินไปทางคลองหลวงไม่สามารถสัญจรได้ในขณะนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมชุมนุม 18 ตุลาข่าวม็อบฟิวเจอร์พาร์ครังสิตคณะราษฎรชุมนุมวันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 08:46 น.