ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นร.-นศ.พระประแดงมาตามนัด ทยอยชุมนุม รวมพลชู 3 นิ้ว ขับไล่รัฐบาล

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 16:57 น.
  SHARE

  กลุ่มผู้ชุมนุมพระประแดงเริ่มคึกคัก มาตามเวลานัดหมาย พร้อมชู 3 นิ้ว นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไปเร่ิมทยอยร่วมสมทบ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังเข้ารักษาพื้นที่ตามจุด การจราจรยังสัญจรได้

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 ต.ค.63 กำลังทางเจ้าหน้าตำรวจ สภ.พระประแดง ได้ระดมพลรักษาพื้นที่ สามแยกพระประแดง หลังจากได้มีการรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมจะรวมตัวชุมนุมกันบริเวณสามแยกพระประแดง ในเวลา 15.00 น. โดยบริเวณใกล้เคียงสามแยกพระประแดงนั้น ได้มีตลาดนัดพระประแดงอาเขต ซึ่งเป็นตลาดค่อนข้างใหญ่ โดยทางพ่อค้าแม่ค้าก็ได้ทราบข่าวการชุมนุมเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้หวั่นเกรงอะไร กับมองตรงกันข้ามว่าอาจจะขายสินค้าต่างๆ ดีมากขึ้นก็ได้

  น.ส.จะวัน เกตุทอง อายุ 56 ปี แม่ค้า กล่าวว่า พอทราบข่าวการที่จะมีการนัดชุมนุมบริเวณสามแยกพระประแดง รู้สึกตกใจ แต่ก็คิดว่าไม่มีผลกระทบอะไร เนื่องจากตนเองก็ไม่สามารถหยุดขายได้ เนื่องจากเป็นอาชีพ และมองในอีกมุมอาจจะขายได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

  ด้าน นายเสริม ทองประเสริฐ พ่อค้าตลาดพระประแดง กล่าวว่า ไม่รู้สึกกังวลอะไรที่จะมีการชุมนุมบริเวณสามแยกพระประแดง เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมนั้นก็ออกมาแสดงความคิดเห็น ออกมาแสดงจุดยืนของเขา ไม่ได้มารบกวนการค้าขาย แต่ตรงกันข้าม หากมีคนมามาก ก็อาจจะขายของได้มากกว่าปกติเช่นกัน

  ขณะที่นายจักพงษ์ สุธิกุลไพบูรย์ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นผู้ดูแลตลาดพระประแดงอาเขต กล่าวว่า ทราบข่าวว่าจะมีการชุมนุมบริเวณสามแยกพระประแดงเช่นกัน จึงเดินทางมาที่ตลาด พร้อมบอกกับแม่ค้าพ่อค้าให้อยู่ในความสงบ ค้าขายกันตามปกติ เพราะคิดว่าการชุมนุมไม่มีผลกระทบอะไรกับร้านค้า

  และเมื่อเวลา 15.30 น. กลุ่มคณะราษฎรเริ่มออกมาชุมนุมกันตามกำหนดที่นัดหมาย และยังมีผู้ร่วมชุมนุมเริ่มทยอยเดินทางมากันอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่มีการปิดการจรจรแต่อย่างใด โดยรถที่สัญจรไปมานั้น ได้เปิดกระจกชูสามนิ้วให้แก่ผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมชุมนุมพระประแดงชุมนุม 14 ตุลาข่าวม็อบชุมนุมวันนี้พระประแดงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 09:40 น.