ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คุมตัว ‘ไมค์ ระยอง’ ถึง ตชด.ภาค 1 ‘รังสิมันต์’ เตรียมช่วยประกันตัว

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 02:26 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ไมค์ ระยอง แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอกถึง กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 แล้ว ขณะที่นายรังสิมันต์ โรม เดินทางมาถึงและเตรียมช่วยประกันตัวไมค์

  เมื่อเวลา 22.38 น. วันที่ 17 ต.ค. 2563 รถตู้ของ สน.หัวหมาก ที่ควบคุมตัว นายภาณุพงษ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอก เดินทางมาถึง กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 ต.คลอง 5 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แล้ว โดยเดินทางเข้าไปข้างในเพื่อส่งตัวให้ทีมสอบสวนทันที

  จากนั้นเวลา 22.45 น. นายรังสิมันต์ โรม ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้เดินทางมาเพื่อขอเข้าพบกับผู้ถูกคุมขังที่อยู่ทางด้านใน ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ไว้ก่อนแล้ว โดยจะดูถึงการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนว่าจะทำได้หรือไม่ ซึ่งเข้าใจว่าในชั้นสอบสวนนั้นต้องใช้เวลานาน

  นายรังสิมันต์ อ้างด้วยว่า เท่าที่ทราบ ไมค์ถูกควบคุมตัวที่รามคำแหง 53 และเข้าใจว่ามีการทุบกระจกทุบรถแล้วกระชากไมค์ลงมาจากรถ ตนคิดว่าไม่จำเป็นต้องทำขนาดนั้น คือแค่แสดงตัว ไมค์ ก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือด้วยซ้ำไป โดยมีการบอกให้ตำรวจหยุด แล้วตัวเขาจะลงไป แต่ไม่รู้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคิดอะไร หรือว่าคนร้ายคนนี้นี่ต้องจับให้มั่นคั้นให้ตาย ต้องใช้กำลังบังคับ ความรุนแรงมันก็จะเกิดขึ้น ซึ่งภาพแบบนี้ตนคิดว่ามันไม่ควรเกิด เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ที่กระทำความผิดด้วยวิธีที่สันติกว่านี้ ไมค์ก็คงจะให้ความร่วมมือ

  นายรังสิมันต์ โรม เตรียมช่วยประกันตัวไมค์
  นายรังสิมันต์ โรม เตรียมช่วยประกันตัวไมค์

  อนึ่ง ตอนนี้ มีแกนนำที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมมาไว้ที่ ตชด.ภาค 1 จำนวน 6 คน ซึ่งนายรังสิมันต์กังวลว่า พรุ่งนี้เป็นวันอาทิตย์ ศาลปิด เจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำตัวส่งศาลได้ ทำให้ไม่สามารถประกันตัวได้ ต้องรอถึงวันจันทร์ ซึ่งตนคิดว่า ไมค์ อาจจะเสียอิสรภาพนานเกินไป ซึ่งก็ต้องเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ก่อนว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวนได้หรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไมค์ ระยองชุมนุมเยาวชนปลดแอกรังสิมันต์ โรมตชด.ภาค 1จับกุมประกันตัวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 21:10 น.