อดีต ผอ. สารสาสน์วิเทศฯ รับทราบข้อหา จ้างต่างด้าวเป็นครู

ข่าว

  อดีต ผอ. สารสาสน์วิเทศฯ รับทราบข้อหา จ้างต่างด้าวเป็นครู

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2563 14:09 น.

  อดีต ผอ.โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ พร้อมผู้ติดตาม เดินทางมาที่ สภ.ชัยพฤกษ์ หลังมีหมายเรียกครั้งที่ 2 ข้อหา รับบุคคลที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครู รับบุคคลต่างด้าวเข้าทำงานโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

  เวลา 10.30 น. วันที่ 14 ต.ค. นางวารุณี เผือกเทศ อายุ 55 ปี อดีต ผอ.โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ เดินทางเข้าให้ปากคำกับ ร.ต.อ.อุทิศ อาสานอก พนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังจากพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้มาพบเป็นครั้งที่ 2

  โดยครั้งนั้น พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก ให้มาพบในวันที่ 7 ต.ค. มีตัวแทนของโรงเรียนเดินทางมาขอเลื่อนอ้างว่าทางพนักงานสอบสวนเรียกให้มาพบกระชั้นชิดเกินไปและต้องการปรึกษาทนายความเกี่ยวกับเรื่องกฎหมาย จึงไม่สะดวกที่จะเดินทางให้ปากคำ

  ในครั้งนี้ นางวารุณีเดินทางมากับผู้ติดตามอีก 3 คน ได้จอดรถ เดินขึ้นทางบันไดหลังของโรงพักเพื่อหลบสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ก่อนรีบเดินขึ้นไปห้องพนักงานสอบสวนบนชั้น 2 โดยใช้เวลาในการให้ปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง หลังเข้าให้ปากคำเสร็จสิ้นพากันลงทางบันไดหลัง และไม่ตอบข้อซักถามของผู้สื่อข่าว ก่อนรีบพากันขึ้นรถออกจากโรงพักไปทันที

  เบื้องต้น พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหา เป็นผู้บริหารสถานศึกษารับบุคคลที่ไม่ได้รับใบอนุญาตเข้าประกอบวิชาชีพควบคุม (ครู) ในสถานศึกษาโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคุรุสภา และรับบุคคลต่างด้าวเข้าทำงานโดยฝ่าฝืนกฎหมาย โดยนางวารุณีให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา หลังสอบปากคำเสร็จ พนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวไป เนื่องจากเดินทางมาตามหมายเรียก ซึ่งจะได้นัดมาสอบเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานส่งอัยการสั่งฟ้องต่อไป  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูทำร้ายนักเรียนครูทำร้ายเด็กอนุบาลสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ผอ.โรงเรียนสารสาสน์จ้างต่างด้าวเป็นครูข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 22:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์