'ผู้การนนท์' ตามติดคดีครูทำร้ายเด็ก เผย 'ครูจุ๋ม' โดน 12 คดีทำร้ายเด็ก

ข่าว

  'ผู้การนนท์' ตามติดคดีครูทำร้ายเด็ก เผย 'ครูจุ๋ม' โดน 12 คดีทำร้ายเด็ก

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2563 17:30 น.

  "ผู้การนนท์" ติดตามความคืบหน้าคดีครูทำร้ายเด็กอนุบาล ร.ร.สารสาสน์ฯ ราชพฤกษ์ พบมีครูผู้ต้องหา 16 ราย ทุกรายโดนข้อหาทําร้ายร่างกายและข้อหาตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ส่วน "ครูจุ๋ม" โดน 12 คดี ขณะที่ ผอ.รร. ขอเลื่อนพบสัปดาห์หน้า

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ต.ค.63 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เดินทางมาที่ สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อร่วมประชุมกับชุดคลี่คลายคดีของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ ในการติดตามความคืบหน้ากรณีครูทำร้ายเด็กนักเรียน ซึ่งใช้เวลานานกว่า 1 ชม.

  หลังเสร็จการประชุม พล.ต.ต.ไพศาล เผยว่า ถึงวันนี้มีผู้ปกครองมาแจ้งทั้งหมด 36 ราย มีผู้ต้องหาในคดีนี้ทั้งหมด 16 คน มีผู้ต้องหามาเข้ารับทราบข้อกล่าวหา และดำเนินคดีแล้ว 13 คน ในวันนี้มีครูที่ตกเป็นผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 3 คน ประกอบด้วย ครูนิ ครูหวาน และ ครูแวว เป็นครูทั้งชั้นอนุบาลและเนอสเซอรี่ รวมเป็น 16 คน ถือว่าครบแล้ว ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาเดิม ในข้อหาทําร้ายร่างกาย และข้อหาตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก โดย ครูจุ๋ม ถูกกล่าวโทษมากสุด 12 คดี ส่วนคนอื่นรองลงมาเป็น 6 คดีบ้าง 5 คดีบ้าง

  ส่วน ผู้อำนวยการโรงเรียน วันนี้ไม่ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน แต่มีตัวแทนส่งหนังสือขอเลื่อนนัด จึงออกหนังสือเรียกให้มาพบอีกครั้งในวันที่ 14 กันยายน สำหรับในคดีนี้ยังเป็น ผอ.คนเก่า คือ น.ส.วารุณี เผือกเทศ ให้เหตุผลขอเลื่อนเพราะต้องการปรึกษาทนายความให้เรียบร้อยก่อน จะได้เข้าใจข้อกฎหมายที่จะถูกกล่าวหาที่ทางคุรุสภาได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ว่าโรงเรียนได้รับครูที่ไม่มีใบอนุญาตในการเข้ามาทำงาน ส่วนผู้บริหารท่านอื่นอยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวนต่อไป

  ส่วนกรณี ครูพี่เลี้ยงจุ๋ม มาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปกครอง เป็นความผิดคดีลหุโทษ มีทางไปอยู่ 2 ทางคือ ถ้าผู้เสียหายยินยอมให้พนักงานสอบสวนเปรียบเทียบปรับ ก็สามารถปรับในชั้นโรงพักได้ แต่ถ้าไม่ยอมให้เปรียบเทียบปรับ ทางพนักงานสอบสวนก็จะส่งฟ้องศาล ในส่วนการที่ว่าจะมาถอนแจ้งความนั้น ก็คงถอนไม่ได้

  ส่วนกรณีผู้ต้องหาทั้ง 16 ราย จะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนไม่พร้อมกัน ใครเข้ามาพบพนักงานสอบสวนก่อน ก็จะดำเนินการผัดฟ้องฝากขังภายใน 48 ชั่วโมง ส่วน 3 คน ที่มาพบวันนี้ก็ยังมีเวลาที่ดำเนินการส่งผัดฟ้องฝากขังต่อไป โดยทางอัยการจังหวัดนนทบุรี เห็นว่าหลังจากคดีอาญาจบแล้ว ผู้ปกครองต้องเสียเวลาตั้งทนายความฟ้องในคดีแพ่งอีก ทางอัยการจังหวัดนนทบุรี เห็นใจผู้ปกครอง จึงรับดำเนินการไปรวมเรื่องเดียวกัน ก็จะมาสอบปากคำผู้ปกครองเพิ่มเติม ว่าเหตุที่เกิดขึ้นท่านได้รับความเสียหายอย่างไรเพิ่มเติม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูจุ๋มครูทำร้ายเด็กครูทำร้ายเด็กอนุบาลครูทำร้ายนักเรียนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์สภ.ชัยพฤกษ์นนทบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 15:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์