ไลฟ์สไตล์
100 year

มหาชัยฝนตกน้ำท่วมแต่เช้า แถมน้ำทะเลหนุนสูง ถนนสรศักดิ์ การจราจรอัมพาต

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2563 12:13 น.
SHARE

มหาชัยฝนตก ทำน้ำท่วมที่บริเวณด้านข้าง สภ.เมืองสมุทรสาคร ถ.สรศักดิ์ ขณะที่น้ำทะเลหนุนสูงสุดประมาณ 30 ซม. ทำนักเรียน คนทำงาน เดินทางลำบาก การจราจรเป็นอัมพาตแต่เช้า คาดหลังเที่ยงนี้น่าจะแห้งหมด

เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันที่ 6 ตุลาคม 2563 เกิดเหตุน้ำท่วมที่บริเวณด้านข้าง สภ.เมืองสมุทรสาคร ถ.สรศักดิ์ ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร น้ำทะเลหนุนสูงสุดประมาณ 30 เซนติเมตร ส่วนที่บริเวณรอบนอกตามสถานศึกษา และสถานที่ราชการนั้น น้ำก็ขึ้นประมาณ 20 เซนติเมตร ทำให้ประชาชนและผู้ที่สัญจรไปมา รวมทั้งเด็กนักเรียนที่ไปเรียนเดือดร้อนเป็นอย่างมาก อีกทั้งการจราจรในหลายเส้นทางก็ติดขัดจนเป็นอัมพาต โดยถนนบางสายก็ถูกปิดกั้นการจราจร

ข่าวแนะนำ


จากการสอบถาม นายชิงชัย บุญประคอง ปลัดเทศบาลนครสมุทรสาคร ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสมุทรสาคร กล่าวว่า สาเหตุที่น้ำท่วมเกิดจากฝนตกหนักมาก อีกทั้งมีน้ำทะเลหนุนสูง ซึ่งเรามีประตูปล่อยลงทะเลได้ แต่ตอนนี้น้ำทะเลหนุนเลยไม่สามารถปล่อยได้ และเครื่องสูบที่เราสูบสู้ไม่ไหว แต่ก็ลดลงไปมากแล้ว ซึ่งเปิดเครื่องสูบตั้งแต่เที่ยงคืนแล้ว โดยจุดที่ท่วมสูงก็บริเวณร้านบิ๊กซ้ง ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ และที่ถนนสรศักดิ์ ตรงจุดนี้เป็นที่ต่ำ ซึ่งก็ได้ทำเรื่องยกระดับถนนไปแล้ว ประมูลไปแล้ว และกำลังดำเนินการ โดยคาดว่าประมาณเที่ยงของวันนี้ก็จะระบายน้ำเสร็จเรียบร้อยกลับมาสู่สภาวะปกติเหมือนเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกน้ำท่วมน้ำท่วมรถติดสมุทรสาครต.มหาชัยน้ำทะเลหนุนสูงถนนสรศักดิ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:08 น.