ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้อง "ปวีณา" ประสานเยียวยา เด็กจิตตก หลังพบคลิปลูกถูกคลุมหัว กระชากผม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2563 17:37 น.
SHARE

ผู้ปกครองเด็กเตรียมอนุบาล ร.ร.สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ 2 ครอบครัว เข้าพบ "ปวีณา" ขอให้ช่วยประสานเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจของลูก หลังพบคลิปรับไม่ได้ลูกถูกครูอิงและครูแพรวเอาถุงคลุมหัว กระชากผมกดกระแทกพื้น ส่วนเด็กอนุบาลแฝดถูกล็อกคอกระชากลงไปกับพื้น ยันจะเร่งให้การช่วยเหลือ ประสานศูนย์พึ่งได้ รพ.ตำรวจ ทันที

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 4 ต.ค. 63 ที่มูลนิธิปวีณาฯ คลอง 7 จ.ปทุมธานี ผู้ปกครองของ น้องวิน อายุ 2 ขวบครึ่ง และผู้ปกครองของน้องต้นข้าว กับต้นหอม (ฝาแฝด) อายุ 2 ขวบครึ่ง เรียนอยู่ชั้นเนอสเซอรี่เตรียมอนุบาล เดินทางขอเข้าพบ นางปวีณา หงสกุล พร้อมขอให้ช่วยเหลือประสานเยียวยาฟื้นฟูสถาพจิตใจของลูก หลังพบคลิปลูกถูกครูแพรวและครูอิงทำร้าย ซึ่งมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ หวาดกลัวเป็นอย่างมาก ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประสานส่งตัวลูกไปตรวจสภาพร่างกาย และประเมินฟื้นฟูสภาพจิตใจด้วย

ข่าวแนะนำ

โดยรายที่ 1 ผู้ปกครองของน้องวิน อายุ 2 ขวบครึ่ง เล่าว่า ลูกชายของตนถูกพี่เลี้ยงชื่ออิง นำถุงดำครอบ โดยมีลักษณะถอดเข้าออก ทำให้ น้องวิน มีอาการหวาดกลัวอย่างรุนแรง และนั่งร้องไห้นานกว่าหลายนาที และกระชากผมลูกกดลงกับพื้นอย่างแรง ถูกปิดปาก ปิดจมูก ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นดูจากในคลิปกล้องวงจรปิด เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา

ส่วนรายที่ 2 ผู้ปกครองของ น้องต้นข้าว กับ น้องต้นหอม (ฝาแฝด) อายุ 2 ขวบครึ่ง เล่าว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ครูแพรว ซึ่งเป็นครูประจำชั้น ได้ล็อกคอลูก และกระชากลูกลงไปกับพื้น และพยายามจับลูกล้มนอน โดยที่ลูกอยู่ระหว่างขาทั้ง 2 ข้างของครู หลังจากนั้นครูแพรวยังนำถุงดำดังกล่าวที่เคยข่มขู่มาวางไว้ เพื่อขู่ให้เกิดความหวาดกลัว ซึ่งตนและภรรยาเพิ่งเห็นภาพจากกล้องวงจรปิด ยอมรับว่าถึงกับรับไม่ได้ เพราะพฤติกรรมดังกล่าวไม่ใช่พฤติกรรมของผู้ที่จะมาเป็นครู

หลังรับร้องทุกข์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงสภาพจิตใจของเด็กนักเรียน รวมทั้งของคุณพ่อคุณแม่ด้วย จำเป็นต้องให้การฟื้นฟูจิตใจ เยียวยา กลับคืนสู่สังคมเป็นปกติโดยเร็ว มูลนิธิปวีณาฯ ได้ร่วมมือกับ ศูนย์พึ่งได้ รพ.ตำรวจ โดยประสาน พล.ต.ต.พัฒนา กิจไกรลาศ นายแพทย์ (สบ.6) รองประธานคณะทำงานศูนย์พึ่งได้ โรงพยาบาลตำรวจ รับตัวเด็กผู้เสียหาย และผู้ปกครอง เข้าตรวจและฟื้นฟูสภาพจิตใจ ซึ่งได้ส่งไปแล้วหลายครอบครัว และในสัปดาห์นี้จะส่ง เด็กนักเรียน พร้อมผู้ปกครองไปศูนย์พึ่งได้ รพ.ตำรวจ ในวันอังคารที่ 6 ต.ค. วันพฤหัสบดีที่ 8 ต.ค. วันศุกร์ที่ 9 ต.ค. จะมอบหมายเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาครอบครัวเด็กผู้เสียหายเข้ารับการตรวจร่างกาย โดยประเมินฟื้นฟูสภาพจิตตามวันเวลาที่ศูนย์พึ่งได้นัดหมาย จากการที่ได้ประสานงานกันกับ พ.ต.อ.สถิตพร บุญรัตน์พันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี จะนำใบประเมินสภาพจิตใจจากโรงพยาบาลตำรวจ มารวบรวมเป็นหลักฐานในคดีด้วย

นางปวีณา กล่าวเสริมว่า จากการที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้นำส่งเด็กและผู้ปกครอง ไปประเมินสภาพจิตใจในวันที่ 29 ก.ย., 1 ต.ค. และ 2 ต.ค. 63 ที่ ศูนย์พึ่งได้ รพ.ตำตรวจ แล้วนั้น ปรากฏว่าที่ประชุมสหวิชาชีพได้สรุปผลการตรวจร่างกายเบื้องต้น ปรากฏว่ามีผู้ปกครองบางรายเครียด ต้องฟื้นฟูสภาพจิตใจเช่นกัน โดยให้กลับมาประเมินสภาพจิตตามที่แพทย์นัดหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูทำร้ายเด็กโรงเรียนอนุบาลสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ถุงดำคลุมหัวร้องปวีณาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:59 น.