แฉ 11 ครูโหด ทารุณเด็ก มากกว่า 50 หน แจ้งจับอีกครูกิ๊ป ทุบหลังอนุบาล 1

ข่าว

  แฉ 11 ครูโหด ทารุณเด็ก มากกว่า 50 หน แจ้งจับอีกครูกิ๊ป ทุบหลังอนุบาล 1

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ต.ค. 2563 05:03 น.

  ตำรวจแจงครูสารสาสน์และพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กนักเรียนรวม 11 คน ดำเนินคดี ไปแล้ว 3 คน เหลืออีก 8 คน เตรียมเรียกมาพบวันที่ 4 ต.ค.นี้ กระทำทารุณเด็กมาร่วม 50 ครั้ง โผล่อีกรายแม่แจ้งความดำเนินคดีกับครูกิ๊ปมีพฤติกรรมโหด ขณะที่ รมว.พม.เผยตรวจพบเด็กมีสภาพจิตใจรุนแรงเพิ่มขึ้น เร่งอุดช่องโหว่สร้างภูมิคุ้มกันให้เด็ก

  สังคมยังให้ความสนใจคดีครูโหดที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี เกิดเรื่องฉาวมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด 2 ครูสาวใช้ถุงดำคลุมหัวเด็กนักเรียนเตรียมอนุบาลขู่ให้เกิดความหวาดกลัว บังคับให้เด็กหยุดร้องไห้ ผู้ปกครองแห่เข้าแจ้งความ ส่วนนิติกรคุรุสภาเข้าแจ้งความครูจุ๋มและเพื่อนรวม 4 คน ความผิดไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ส่วนผู้บริหารสารสาสน์ถูกดำเนินคดีไปด้วย

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ต.ค. ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธุ์ ผกก. พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และ คณะทำงานทีมสืบสวนสอบสวนในเหตุการณ์ครูโรงเรียน สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ทำร้ายเด็กนักเรียน ใช้เวลาประชุมนานกว่า 1 ชม.

  พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า หลังจากร่วมประชุมกับทุกฝ่ายแล้วพบว่า ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ในโรงเรียนมีการกระทำผิดทั้งสิ้นกว่า 50 ครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำผู้ปกครองไปแล้ว 30 ราย บางรายกระทำความผิดซ้ำๆกันหลายครั้ง สำหรับคดีนี้

  พบว่ามีผู้กระทำความผิดทั้งที่เป็นครูและพี่เลี้ยงรวมแล้วทั้งหมด 11 คน โดยวันที่ 4 ต.ค. เจ้าหน้าที่จะเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีให้ครบทุกคน ก่อนหน้านี้ดำเนินคดีไปแล้ว 3 คน เหลืออีก 8 คน พนักงานสอบสวนประสานให้มาพบเพื่อสอบปากคำในวันที่ 4 ต.ค.นี้ ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดพบว่า ทางโรงเรียนเพิ่งติดตั้งไปเมื่อวันที่ 16 ก.ย.63 หลังเกิดเหตุการณ์ครูคาร์บูใช้ด้ามตักขยะพลาสติกตีเด็ก ป.2 ยกห้อง เหตุเกิดเมื่อเดือน ส.ค. ผู้ปกครองร้องเรียนต้องการให้ติดกล้องวงจรปิด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบได้เพียงเท่านี้

  ต่อมาผู้ปกครองนักเรียนอนุบาลวัย 3 ขวบ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ นำคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดเดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธวัช ยั่งยืน รอง สว. (สอบสวน) สภ.ชัยพฤกษ์ หลังเห็นภาพลูกชายถูกครูกิ๊ป เป็นครูพี่เลี้ยงทำร้ายตั้งแต่วันที่ 21-23 ก.ย.นี้ ผู้ปกครองเปิดเผยว่า ลูกชายเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 ห้องเอ ไปขอดูภาพกล้องวงจรปิดตั้งแต่วันที่ 21-23 ก.ย. พบว่าครูกิ๊ปทำร้ายร่างกายลูกชาย โดยใช้มือทุบที่หลังหลายครั้ง บางวันถูกกระชากตัวอย่างแรงลูกต้องวิ่งหนี บางครั้งใช้ดินสอตีจนลูกร้องไห้ ภายหลังครูกิ๊ปโทรศัพท์มาหาตน เพื่อขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป เพราะรักเด็กถึงได้ทำ ตนถามกลับไปว่า รักน้องทำไมถึงต้องใช้ความรุนแรงกับเด็ก กลับไม่ตอบ ตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

  ขณะเดียวกันมีผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า Wasinee Ruangthai เป็นผู้ปกครองของเด็กชายอนุบาลวัย 4 ขวบ ร.ร.สารสาสน์วิเทศธนบุรี โพสต์ภาพรอยเขียวช้ำคล้ายถูกไม้เรียวตีที่ก้นลูกชาย พร้อมใบลงบันทึกประจำวันที่แจ้งรายละเอียดไว้กับ ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ ประเสริฐธนาโชติ รอง สว. (สอบสวน) สน.หลักสอง ว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค.63 น.ส.วศินี เรืองไทย อายุ 30 ปี พบลูกชายมีบาดแผลถูกตีเป็นรอยช้ำที่ก้นขวาและน่องข้างซ้าย เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้กระทำ แต่สงสัยว่าครูเป็นผู้กระทำ แจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพราะยังไม่ทราบตัวผู้กระทำผิด หากพบว่าผู้ใดกระทำจะดำเนินการต่อไป

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปหา น.ส. วศินี เพื่อสอบถามความคืบหน้าปรากฏว่า เจ้าตัวยังไม่พร้อมรับสาย โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ขออนุญาตยังไม่รับสายใครนะคะ เนื่องจากมีพี่ๆนักข่าวโทร.เข้ามาเป็นจำนวนมาก แม่เครียดและปวดหัวมาก ขอทานยาพักผ่อนก่อนนะคะ เมื่อคืนเเม่เครียดจนนอนไม่ได้เลยค่ะ เบื้องต้น ผอ.โรงเรียนโทร.มาคุยขอพบผู้ปกครองเพื่อชี้แจง มีกำหนดพบวันที่ 6 ต.ค.นี้ ขออภัยที่ไม่ได้รับโทรศัพท์ด้วยนะคะ และขอขอบคุณทุกๆท่านที่ให้กำลังใจค่ะ”

  ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยภายหลังประชุมหารือร่วมกับนางสุทธินี เมธีประภา นายกสมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมายแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) ว่า ประสานความร่วมมือกับสมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมายฯให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องการคุ้มครองสิทธิเด็ก การป้องกัน การล่วงละเมิดรูปแบบต่างๆรวมถึงกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชนให้กับครู ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้ปกครอง กรรมการสถานศึกษา สมาคมผู้ปกครอง และทุกภาคส่วนที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชน พร้อมทั้งจะประสานขอความร่วมมือสำนักงานอัยการสูงสุด รวมถึงเครือข่ายคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยต่างๆ นิสิตนักศึกษาและเครือข่ายภาคประชาชน องค์กรเอกชนเข้ามาร่วมด้วย เพื่อบูรณาการการทำงานอุดช่องโหว่ สร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับลูกหลานทั่วประเทศ

  ด้านนางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กล่าวถึงความคืบหน้าการดูแลสภาพจิตใจเด็กนักเรียนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ถูกครูทำร้ายว่า ขณะนี้ทีมสหวิชาชีพประเมินสภาพจิตใจเด็กอนุบาลในชั้นที่ได้รับผลกระทบโดยตรงไปแล้วกว่าครึ่งห้อง จากจำนวนเด็กในชั้นที่มีทั้งหมด 34 คน พบเด็กที่มีสภาพจิตใจที่มีอาการค่อนข้างรุนแรงเพิ่มขึ้น ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงจะนำส่งเข้ารับการรักษาที่ รพ. เด็กเหล่านี้เท่าที่ทราบมักจะถูกกระทำซ้ำๆหลายสิบครั้งใน 1 สัปดาห์ เป็นเรื่องน่าเศร้าใจมาก

  นางสุภัชชากล่าวอีกว่า ส่วนกลุ่มที่อาการยังไม่รุนแรงแต่เริ่มมีสัญญาณ จัดตั้งนักจิตแพทย์ นักจิตวิทยา และนักสังคมสงเคราะห์ประมาณ 3-4 คน เข้าไปดูแลติดตามเด็กแต่ละคนอย่างใกล้ชิด พร้อมกับประเมินเป็นระยะ ขณะนี้ประสานไปยังสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เพื่อที่จะเข้าไปประเมินเด็กคนอื่นที่อยู่ระดับชั้นเดียวกัน รวมถึงกลุ่มเด็กและผู้ปกครองที่อยู่ในชั้นอื่นๆ การดำเนินการเป็นไปด้วยความสมัครใจ นอกจากนี้ ดย.มีหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ขอความร่วมมือใช้กลไกคณะกรรมการคุ้มครองเด็กระดับจังหวัด กำกับติดตามรวมถึงให้ความช่วยเหลือ ดูแลเด็กในสถานศึกษาต่างๆภายในจังหวัดอย่างใกล้ชิดด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ครูจุ๋มครูทำร้ายเด็กวงจรปิดดำเนินคดีสารสาสน์ ราชพฤกษ์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 08:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์