ไลฟ์สไตล์
100 year

สอบวงจรปิด ร.ร.สารสาสน์ ราชพฤกษ์ พบครู-พี่เลี้ยง 11 คน ทำผิด กว่า 50 ครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2563 15:48 น.
SHARE

ผบก.ภ.จ.นนทบุรี เผย ตรวจสอบวงจรปิด ร.ร.สารสาสน์ ราชพฤกษ์ พบครู-พี่เลี้ยง 11 คน กระทำความผิดต่อเด็ก กว่า 50 ครั้ง ดำเนินคดีไปแล้ว 3 ราย เหลืออีก 8 ราย เตรียมเรียกมาให้ปากคำ 4 ต.ค.นี้

จากกรณี เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล ถูกพี่เลี้ยงในห้องทำร้าย จนมีอาการหวาดผวา และสภาพจิตใจเด็กเริ่มไม่ปกติ กระทั่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า มีนักเรียนหลายคน ถูกทำร้ายในลักษณะเดียวกัน ทั้งจากครูคนเดียวกัน และคนอื่นๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ต.ค. ที่ห้องประชุมปรักกมะกุล ชั้น 3 สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธุ์ ผกก. พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก.สส.สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และคณะทำงาน ทีมสืบสวนสอบสวน ร่วมประชุมในเหตุการณ์ครูโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ทำร้ายเด็กนักเรียน โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชม.

หลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ต.ไพศาล เปิดเผยว่า หลังจากร่วมประชุมกับทุกฝ่ายแล้ว พบว่าจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ในโรงเรียนสารสาสน์ มีการกระทำผิดทั้งสิ้นกว่า 50 ครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้ปกครองพ่อแม่ของเด็กไปแล้วกว่า 30 ราย ซึ่งบางรายกระทำความผิดซ้ำๆ กันหลายครั้ง

สำหรับคดีนี้พบว่า มีผู้กระทำความผิดทั้งที่เป็นครูและครูพี่เลี้ยงร่วมแล้วทั้งหมด 11 คน โดยในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่จะเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีให้ครบทุกคนซึ่งก่อนหน้านี้มีการดำเนินคดีไปแล้ว 3 คน เหลืออีก 8 คน โดยทุกคนเจ้าหน้าที่สามารถติดต่อได้ทั้งหมด ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ประสานให้มาพบเพื่อสอบปากคำในวันที่ 4 ต.ค.นี้ คาดว่า น่าจะมาพบพนักงานสอบสวนครบทุกคน

ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดนั้น พบว่าทางโรงเรียนเพิ่งมีการติดตั้งไปเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบได้เพียงเท่านี้ สำหรับการตรวจสอบวงจรปิด ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเกือบจะครบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูจุ๋มครูทำร้ายเด็กเด็กอนุบาลวงจรปิดดำเนินคดีสารสาสน์ ราชพฤกษ์สอบปากคำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:54 น.