หมอปลา เปิดใจก่อน "ผบ.ตร." แถลงเรื่องน้องชมพู่ หวั่นคดีถูกแขวนค้าง (คลิป)

ข่าว

  หมอปลา เปิดใจก่อน "ผบ.ตร." แถลงเรื่องน้องชมพู่ หวั่นคดีถูกแขวนค้าง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2563 19:33 น.

  หมอปลา เปิดใจ ก่อน ผบ.ตร.จะแถลงคดีน้องชมพู่ ที่มีรายงานว่าคืบหน้ากว่า 99% ว่า กลัวตำรวจจะแขวนคดี เสียดายเวลา 4 เดือนที่ทำงานอย่างหนัก โดยทางลุงพลและทนาย ต้องการให้เร่งรัดจับคนร้ายโดยเร็ว


  จากกรณีที่มีการเสนอข่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) นัดแถลงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ ในวันแถลงนโยบาย ตร. ที่สโมสรตำรวจ ในวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.2563) โดยจะมีการอธิบายถึงบทสรุปทางคดีตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน และจะมีการแจกคลิปนำเสนอข้อมูลภาพ เล่าถึงการเชื่อมโยงต่างๆ ส่วนเรื่องพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ขณะนี้ มีความคืบหน้าไปประมาณ 99% อีก 1% คือ ยังเหลือผลตรวจเส้นผมที่หล่นอยู่ใกล้กับจุดที่พบศพน้องชมพู่ ซึ่งส่งไปตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ เพื่อตรวจหาเจ้าของเส้นผมดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม หากตรวจเส้นผมแล้วไม่มีพยานหลักฐานใดเพิ่มเติม ก็ต้องพักการสืบสวนสอบสวนไปก่อน จนกว่าจะมีข้อเท็จจริงใหม่ๆ เกิดขึ้น ในอนาคตหากมีพยานหลักฐานใหม่ ก็สามารถเริ่มการสืบสวนต่อได้ ภายในอายุความ 20 ปี ตอนนี้คดีดังกล่าวผ่านมาแล้วเกือบ 5 เดือน แต่ยังไม่สามารถระบุตัวคนร้ายได้

  ล่าสุดวันนี้ (1 ต.ค.63) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความเห็นของ หมอปลา หรือ นายจิรพันธ์ เพชรขาว ที่บ้านพักในจังหวัดเพชรบุรีว่า มีความกังวลห่วงใยหรืออยากจะฝากประเด็นใดเพิ่มในการแถลงข่าวของ ผบ.ตร.ในครั้งนี้
  หมอปลา บอกว่า ถือเป็นโอกาสดีที่ท่าน ผบ.ตร.เพิ่งเข้ารับตำแหน่งใหม่ ก็อยากให้ท่านโชว์ผลงานในการติดตามจับกุมคนร้ายในคดีนี้ให้ได้ 

  หมอปลา บอกว่า สิ่งที่หมอปลาได้คุยกับลุงพลและทนายในกรณีนี้ ก็คือ เรากลัวว่าตำรวจจะแขวนคดี ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นจริงเวลาที่ผ่านมา 4 เดือนมันน่าเสียดาย อีกทั้งคลิปเสียงที่ได้มอบให้กับผู้การตำรวจจังหวัดมุกดาหาร ก็ไม่รู้ว่า ผบ.ตร. ท่านใหม่ได้ฟังหรือยัง ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสืบสวนสอบสวน เพราะที่ผ่านมา ตำรวจไม่รับความร่วมมือจากบุคคลในพื้นที่เกี่ยวกับการให้ข้อมูลทางคดี

  หมอปลา กล่าวด้วยว่า ประกอบกับ 4 เดือนที่ผ่านมา มีการไปค้นรถค้นบ้านลุงพลโดยที่ไม่มีการขออนุมัติหมายค้นจากศาล และมีการพุ่งเป้าโดยให้บุคคลคนหนึ่งให้ข่าวว่าสงสัยตัวลุงพล ซึ่งมันไม่เป็นธรรมต่อลุงพลและผิดขั้นตอนของกฎหมาย ถือว่ามีเจตนาเพื่อต้องการอะไร จึงอยากได้ความกระจ่าง โดยสรุปคือพวกเรา หมอปลา ลุงพล และทนาย ไม่ต้องการให้มีการแขวนคดี และต้องการให้เร่งรัดจับกุมคนร้ายในคดีนี้ให้ได้

  ทั้งนี้ สามารถติดตามการรายงานสด การแถลงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คดีน้องชมพู่คดีน้องชมพู่ล่าสุดผบ.ตร.คนใหม่สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขหมอปลาคนร้ายฆ่าน้องชมพู่จิรพันธ์ เพชรขาวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 11:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์