ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ้งความเพิ่ม "พี่เลี้ยงแวว" ข้อหาอนาจาร เจอคลิปจับเด็กแก้ผ้ากลางห้องเรียน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2563 17:10 น.
SHARE

ทนายรณณรงค์ พร้อมผู้ปกครอง แจ้งความเพิ่ม "พี่เลี้ยงแวว" ข้อหาอนาจาร หลังเจอคลิปจับเด็กอนุบาล 3 ขวบ แก้ผ้ากลางห้อง ขณะปวดปัสสาวะ ชี้ไม่เหมาะสม ควรพาไปที่ห้องน้ำ

วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้า ยังคงมีผู้ปกครอง ทยอยเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ครูของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราพชฤกษ์ ต.บางตะไนย์ ที่ทำร้ายเด็กอย่างต่อเนื่อง หลังจากมีผู้ปกครองหลายคนที่เพิ่งทราบว่า บุตรหลานของตัวเอง ถูกครูใช้ความรุนแรง ทำร้ายร่างกาย และมีการกระทำที่ไม่เหมาะสมต่อเด็กขณะอยู่ในห้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ผู้ปกครองเปิดเผยว่า เพิ่งทราบว่าลูก ซึ่งเรียนระดับชั้นอนุบาล ถูกทำร้ายร่างกาย หลังจากเปิดภาคเรียนได้เพียง 2 เดือน หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดเซิร์ฟเวอร์ บันทึกภาพจากวงจรปิด มาไล่ตรวจสอบย้อนหลังทีละห้อง จึงทราบว่าลูกถูกกระทำ

จากนั้น เวลา 12.30 น. พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าประชุมความคืบหน้าทางคดี โดยใช้เวลาในการประชุมนานกว่า 2 ชม.

พล.ต.ต.ไพศาล เปิดเผยว่า ในส่วนของการดำเนินคดีที่เกี่ยวกับทางโรงเรียนเราได้ประสานงานไปยังทางเลขาคุรุสภาให้มาร้องทุกข์ เพื่อดำเนินคดีกับทางโรงเรียน ในวันที่ 2 ต.ค. ส่วนการดำเนินคดีกับครูที่ก่อเหตุ เบื้องต้นมี 8-9 คน แต่สั่งฟ้องดำเนินคดีไปแล้ว 2 คน คือ ครูเปิ้ล ครูจุ๋ม มีความผิดอาญา มาตรา 295 ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการเชิญตัวมารับทราบข้อกล่าวหา

ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการตรวจสอบภาพวงจรปิดครบหมดแล้ว ถ้าผู้ปกครองคนใดที่ต้องการ ก็สามารถมาขอวงจรปิดเอาไปดูได้ ส่วนกรณีที่ไม่มีหลักฐานเจ้าหน้าที่สามารถสอบปากคำจากผู้ปกครอง ถ้าท่านได้ยินลูกหลานของท่านเล่าให้ฟังว่าอย่างไร ก็มาให้การกับเจ้าทำหน้าที่เพื่อจะรวบรวมหลักฐานต่อไป

ส่วนกรณีครูสอนภาษาต่างชาติ มีใบอนุญาตในการทำงานหรือไม่ เบื้องต้นพบไม่มีใบอนุญาตทั้งหมด 61 คน ทั้งคนไทยและคนต่างประเทศ จะต้องตรวจสอบต่อไป ส่วนรายละเอียดคงรอจากทางเลขาคุรุสภา จะมีรายละเอียดชัดเจนมากกว่านี้

จากนั้น เวลา 14.00 น. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยนายณรงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี พ่อของน้องเอ (นามสมมติ) อายุ 3 ปี เด็กอนุบาล โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ประสิทธื์ คงนายศ สว.(สอบสวน) สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมหลักฐานเพื่อให้ทางพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาเพิ่มกับครูแวว ซึ่งเป็นครูพี่เลี้ยงประจำห้องในเรื่องกระทำอนาจารกับเด็ก อีก 1 ข้อหา หลังจากแจ้งความดำเนินคดีทำร้ายร่างกายไปก่อนแล้ว

นายณรงค์ เผยว่า หลังจากเพิ่งพบคลิปที่พี่เลี้ยงแววจับน้องถอดเสื้อผ้าล่อนจ้อนกลางห้องเรียนในวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะน้องปวดปัสสาวะ ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่สมควร และไม่ควรจะเกิดขึ้นกลางห้องเรียน ทั้งๆ ที่มีทั้งครูพี่เลี้ยงคนอื่น และเด็กๆ อีกหลายคนร่วมอยู่ด้วย ควรจะพาเด็กไปถอดเสื้อผ้าในห้องน้ำ ซึ่งเป็นที่ลับตาจะเหมาะสมกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูจุ๋มครูทำร้ายเด็กโรงเรียนสารสาสน์โรงเรียนอนุบาลครูจุ๋มโรงเรียนอนุบาลแก้ผ้าทำร้ายเด็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:04 น.