ผู้ปกครองนับร้อย บุกขอดูวงจรปิด ร.ร.สารสาสน์วิเทศฯ พบยังไม่ได้ติดตั้ง

ข่าว

  ผู้ปกครองนับร้อย บุกขอดูวงจรปิด ร.ร.สารสาสน์วิเทศฯ พบยังไม่ได้ติดตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2563 12:17 น.

  ผู้ปกครองนับร้อยแห่ไปรวมตัวขอดูกล้องวงจรปิด ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบัวทอง เบื้องต้นพบว่ายังไม่ได้ติดตั้งวงจรปิด ยื่น 3 ข้อ ติดวงจรปิด ปรับปรุงบุคลากรครู ให้มีนักจิตวิทยาเด็กประจำโรงเรียน

  เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 1 ตุลาคม 63 ที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้มีการรวมกลุ่มของผู้ปกครองประมาณ 150 ราย ติดต่อกับขอเข้าพบผู้บริหารของโรงเรียนขอดูกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในห้องเรียน เพื่อตรวจสอบว่าครูประจำห้องรวมทั้งครูพี่เลี้ยงจะมีพฤติกรรมการกระทำรุนแรงกับเด็กแบบโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ หรือไม่ โดยวันนี้ทางโรงเรียนได้มีระบบคัดกรองป้องกันอย่างเข้มงวด ไม่ยอมให้สื่อมวลชนเข้าไปในโรงเรียน อนุญาตให้แต่ผู้ปกครองอย่างเดียว เบื้องต้นพบว่าทางโรงเรียนยังไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด จึงตั้งข้อเรียกร้องใน 3 ข้อเบื้องต้น

  ด้าน น.ส.ทัศวลัย บุญมีระพัฒน์ ผู้ปกครองเด็กรายหนึ่ง กล่าวว่า วันนี้ที่ขอเข้ามาตรวจสอบที่โรงเรียน เรื่องแรกเลยจะให้ทางโรงเรียนติดกล้องวงจรปิดภายในห้องเรียนทุกห้องและทุกระดับชั้น และอยากให้ทางโรงเรียนมีการปรับปรุงบุคลากรทุกคนไม่ว่าจะเป็นคุณครู ครูพี่เลี้ยงหรือผู้ดูแลทั้งหมดในโรงเรียน เพราะกลุ่มคนพวกนี้เราไม่รู้ว่ามีการอบรมหรือเปล่า เราเกรงว่าลูกเราจะไม่ได้รับความปลอดภัย แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับทราบว่ามีครูหรือครูพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กแต่อย่างใดเลย แต่เนื่องจากทางโรงเรียนไม่มีกล้องวงจรปิด เราก็เลยเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองทุกคนอยากให้ทางโรงเรียนติดกล้องเพื่อที่ให้พวกเราสามารถเช็กดูได้ว่าลูกเราปลอดภัยจริง

  นอกจากนี้ อยากให้นักจิตวิทยามาประจำที่โรงเรียนเลย คอยสอดส่องนักเรียนและบุคลากรของโรงเรียน เชื่อว่าทางนักจิตวิทยาจะดูออกมากกว่าบุคคลคนนั้นเป็นอย่างไร และโดยรวมอยากจะเน้นเรื่องการประชุมผู้ปกครอง เพราะก่อนหน้าที่ยังไม่มีการประชุมผู้ปกครองเลยทำให้การเข้าถึงคุณครูกับผู้ปกครองนั้นน้อยมากเลย ยิ่งเจอโควิดด้วยยิ่งติดต่อกันยากมากเลย จึงอยากเรียกร้อง 3 ข้อหลักประมาณนี้

  ต่อมา ทางผู้ปกครองได้เดินทางเข้าพบผู้บริหาร ของโรงเรียน แต่มีเจ้าหน้าที่ ของโรงเรียนไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปด้านใน ให้เฉพาะผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูทำร้ายเด็กทำร้ายนักเรียนกล้องวงจรปิดโรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบัวทองอ.บางบัวทองนนทบุรีผู้ปกครองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 15:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์