ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวชุมชนเปรมฤทัย ร้องขยะล้นเทศบาลบางเมืองไม่มาเก็บ ส่งกลิ่นเหม็นตลบ

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 19:55 น.
  SHARE

  ชาวบ้านชุมชนเปรมฤทัย จ.สมุทรปราการ ร้องสื่อเทศบาลบางเมืองไม่มาเก็บขยะ 2 วันแล้ว ทำให้ขยะสะสมล้นถังส่งกลิ่นหึ่ง โวยท้องเสียเกือบตาย สงสัยแมลงวันจากถังขยะหน้าบ้าน มาตอมอาหาร

  เมื่อวันที่ 28 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มชาวบ้านชุมชนเปรมฤทัย รวมตัวกันไปที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เพื่อร้องเรียนเทศบาลตำบลบางเมือง ไม่ยอมส่งเจ้าหน้าที่มาเก็บขยะตามบ้านเรือนประชาชน นานเกือบ 1 เดือน ทำให้มีปริมาณขยะกองล้นถังอยู่หน้าบ้าน ส่งกลิ่นเน่าเหม็นไปทั่วบริเวณ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก หลังรับแจ้งจึงได้รีบลงไปยังจุดเกิดเหตุ ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พบกับกลุ่มชาวบ้านประมาณ 20 คน นั่งพูดคุยหารืออยู่กับผู้ใหญ่บ้าน ถึงความเดือดร้อนเรื่องขยะ ว่าจะทนไม่ไหวกันแล้ว

  นางปภัสธนันท์ จิราพัฒน์อังกูร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า เทศบาลตำบลบางเมือง ไม่ส่งเจ้าหน้าที่มาเก็บขยะตามบ้านเรือนประชาชน ในหมู่บ้านเปรมฤทัย หมู่ 11 เป็นเวลานาน กว่า 20 วันแล้ว ตนเองได้โทรเข้าไปสอบถาม เขียนคำร้อง หรือแม้กระทั่งแจ้งเข้าไปในกลุ่มไลน์ของเทศบาลฯ แต่ทุกอย่างก็นิ่งเฉย ไม่มีการแก้ไขปัญหา ไม่ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บขยะ ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จึงร้องสื่อช่วยเป็นกระบอกเสียง ส่งถึงผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบให้ช่วยเร่งแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านด้วย

  ด้าน นางนันทิยา บุษบง ชาวบ้านในซอย 8 กล่าวว่า จากเดิมเทศบาลตำบลบางเมือง จะส่งเจ้าหน้าที่มาเก็บขยะสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก่อนหายไป เคยมาเก็บ 1 ครั้ง แต่คนเก็บขยะก็มีการมาต่อว่า กับตน ว่าปากดีนะ ไปร้องเรียนกับผู้ใหญ่ในเทศบาลฯ ทำให้เขาถูกตำหนิ จึงต้องมาเก็บขยะ หลังจากครั้งนั้น ก็หายไป 1 เดือนแล้วยังไม่มาเก็บ ตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนมาก แมลงวันก็เยอะ หนูก็เยอะ หมู่บ้านนี้กลายเป็นแหล่งเชื้อโรคไปแล้ว

  ส่วน นางสุวรรณ ปานเคลือบ ชาวบ้านในซอย 8 อีกราย กล่าวว่า สองวันที่แล้วตนเอง มีอาการท้องเสีย 1 วันกับอีก 1 คืน สงสัยว่าเกิดจากแมลงวันจากกองขยะหน้าบ้านบินมาตอมอาหารแน่ๆ แล้วในบ้านของตน ยังมีเด็กเล็กๆ อยู่ เกรงว่าเกิดไม่สบายขึ้นมาก็จะลำบากอีก จึงฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขปัญหานี้ให้กับชาวบ้านด่วน

  ระหว่างนั้น นางนันทิยา บุษบง ชาวบ้านในซอย 8 อีกรายหนึ่ง ลุกขึ้นยืนและกล่าวว่า ตอนนี้ชาวบ้านสุดทนแล้ว มีมติเห็นชอบร่วมกันว่า หากทางเทศบาลตำบลบางเมือง ยังไม่ส่งเจ้าหน้าที่มาทำการเก็บขยะหน้าบ้านเรือนประชาชนออกไป ชาวบ้านจะรวมตัวกัน นำขยะไปกองเททิ้งไว้ที่หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลบางเมือง เพื่อจะได้รู้ถึงกลิ่นเน่าเหม็น และความเดือดร้อนของชาวบ้าน หลังจากนั้นกลุ่มชาวบ้านก็ได้พานักข่าวไปดู กองขยะที่อยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง จากภาพที่เห็นเป็นถังขยะ 5 ใบ ทุกถังมีขยะล้น ส่งกลิ่นเน่าเหม็น จนชาวบ้านต้องเอามือบีบจมูก แล้วชี้ต้นตอ ของปัญหาความเดือดร้อนครั้งนี้ เพื่อให้ผู้สื่อข่าวได้ส่งต่อไปยังผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบให้ช่วยเร่งแก้ไขให้กับชาวบ้านด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมชนเปรมฤทัยขยะส่งกลิ่นเหม็นขยะล้นถังเทศบาลตำบลบางเมืองไม่เก็บขยะสมุทรปราการข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:32 น.