ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครูจุ๋มดอดมอบตัว ผบช.ภ.1 รุดสอบเอง แจ้งทำร้ายร่างกาย-ทารุณเด็ก

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 16:23 น.
  SHARE

  ครูจุ๋ม ดอดพบ พงส.สภ.ราชพฤกษ์ รับทราบ 2 ข้อหา ทำร้ายร่างกาย-กระทำหรือละเว้นการกระทำที่ก่อให้เกิดการทารุณต่อเด็ก ส่วน "มาวิน" ครูหนุ่มชาวฟิลิปปินส์ เข้ามอบตัวกับ ตม. พบทำงานไม่ได้รับอนุญาต หากพบร่วมทารุณเด็กจะแจ้งอายัดตัวดำเนินคดี  

  วันที่ 29 ก.ย. ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.1 และ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี เดินทางมาสอบปากคำ น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือครูจุ๋ม ที่แอบเดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อรับทราบข้อหา หลังใช้เวลาไม่นานทาง ผบช.ภ. 1 ได้เดินทางกลับ โดยมอบหมายให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินการสอบปากคำต่อไป

  พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า หลังมีผู้ปกครองเข้าแจ้งความ ทางตำรวจที่เกี่ยวข้องได้ไปไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่วันที่เกิดเหตุจนถึงปัจจุบัน เพื่อตรวจสอบว่าห้องเรียนทั้ง 9 ห้องห้องใดมีการกระทำความผิดเกี่ยวกับเด็กบ้าง โดยเป็นการแบ่งงานกันอย่างชัดเจน ถ้าพบว่าครูคนใดไม่ว่าห้องไหน มีการกระทำต่อเด็กก็จะดำเนินคดีทั้งหมดทุกคนทุกฐานความผิดไป

  เบื้องต้นพบการกระทำความผิด 2 ข้อหาคือทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ และกระทำหรือละเว้นการกระทำที่ก่อให้เกิดการทารุณต่อเด็ก ส่วนข้อหาอื่นๆ ถ้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วพบว่ามีการกระทำผิดก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมทั้งครูที่เป็นคนกระทำ และครูที่เห็นเหตุการณ์แล้วไม่ห้ามหรือยับยั้งให้เกิดการกระทำแบบนี้ สำหรับรายละเอียดการสอบปากคำนั้นไม่ขอเปิดเผยเพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวน

  ส่วนการดำเนินคดีกับ นายมาวิน ลิวานัก โอเรโฮล่า อายุ 25 ปี สัญชาติฟิลิปปินส์ ครูสอนภาษา โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ ก่อเหตุทำร้ายนักเรียนอนุบาล ด้วยการกระชากแขนเด็กห้องเดียวกันกับครูจุ๋ม โดยมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ที่ผู้ปกครองนักเรียนถ่ายไว้เป็นหลักฐาน

  พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ใจหลวง ผกก.ตม.จ.นนทบุรี กล่าวว่า เมื่อวานนี้ นายมาวิน ลิวานัก โอเรโฮล่า อายุ 25 ปี สัญชาติฟิลิปปินส์ ครูสอนภาษา ได้เดินทางเข้ามามอบตัวที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.นนทบุรี ทางตำรวจได้ตรวจสอบพบว่า นายมาวิน เดินทางเข้ามาประเทศไทยช่วงเดือนมกราคม 63 ด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว แต่พอถึงกำหนดเดินทางกลับประเทศ เกิดโรคระบาดไวรัสโควิด-19 นายมาวิน จึงทำเรื่องขออยู่ต่อ และมาทำงานเป็นครูสอนภาษา ซึ่งมีความผิดทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้จับกุมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ ดำเนินคดี หลังจากนี้ จะดำเนินการเพิกถอนวีซ่านายมาวิน ในส่วนคดีทำร้ายร่างกายนักเรียนนั้น หากทางพนักงานสอบสวนพบว่ากระทำความผิดจริงก็จะแจ้งอายัดตัวไว้ดำเนินคดีเพิ่มเติม 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูจุ๋มสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ทำร้ายเด็กทำร้ายเด็กอนุบาลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 08:56 น.