ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไล่ล่า-จับตายไอ้เข้ 2.5 เมตร ผู้ใหญ่บ้านผวาทำร้ายคน ตัดสินใจยิงหัว 2 นัด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์29 ก.ย. 2563 05:13 น.
  SHARE

  ระทึก ไล่ล่าจับตายไอ้เข้ตัวเขื่อง ชาวบ้านผงะเจอนอนอาบแดดอยู่บนถนนในซอยก่อนพุ่งหนีลงคลอง โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้านประสานตำรวจและหน่วยกู้ภัยกระจายกำลังออกตามล่าอยู่นานกว่า 3 ชม.จนเจอตัว ช่วยกันไล่ต้อนหนีมุดไปกบดานอยู่ในท่อ ผญบ.หวั่นหลุดรอดไปได้จะเป็นอันตรายต่อชาวบ้าน ตัดสินใจใช้ปืน .357 ยิงเจาะหัว 2 นัดดิ้นพราดตายคาท่อ ชาวบ้านยังผวาหนักไม่รู้หลุดมาจากที่ไหนหรือมีตัวอื่นหลงเหลืออีกหรือไม่ เจ้าหน้าที่ฟาร์มจระเข้สามพรานยันไม่ได้หลุดจากฟาร์มแน่นอน ส่งซากไปไว้ที่ อบต.พร้อมประสานกรมประมงมาตรวจสอบแล้ว

  เหตุระทึก ชาวบ้านเจอจระเข้นอนอาบแดดกลางถนน โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้านระดมชาวบ้านช่วยกันไล่ล่าจับตายคาท่อ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 28 ก.ย. นายกฤษฏ์ ชัยชนะ อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้ง จากชาวบ้านว่า พบจระเข้ตัวใหญ่อยู่ในคลองนา ริมซอยเปโตร 3 หมู่ 6 ต.ท่าข้าม จึงประสานตำรวจ สายตรวจ สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ท่าข้าม ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านแห่กันมามุงดูจำนวนมาก เป็นคลองกว้าง 8 เมตร น้ำขุ่นดำ เจ้าหน้าที่ อบต.และหน่วยกู้ภัยกระจายกำลังออกตามหาอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง กระทั่งพบตัวจระเข้ว่ายอยู่ในคลอง หน่วยกู้ภัยช่วยกันไล่ต้อนจนจระเข้มุดหนีเข้าไปซุกตัวในท่อระบายน้ำใต้ถนน โดยโผล่ส่วนหัว ออกมา นายกฤษฏ์ ชัยชนะ ผู้ใหญ่บ้าน ตัดสินใจใช้ปืน .357 ยิงใส่หัวจระเข้ 2 นัดจนดิ้นพราดตายคาที่ ท่ามกลางความลุ้นระทึกของชาวบ้านที่มามุงดูด้วยความตื่นเต้น จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำซากจระเข้ออกจากท่อขึ้นมาตรวจสอบ พบว่าเป็นจระเข้ขนาดใหญ่น้ำหนักกว่า 80 กก. ความยาวจากปลายจมูกถึงปลายหางประมาณ 2.5 เมตร

  นายปราณี โสภาพ อายุ 58 ปี ชาวบ้านเล่าว่า เมื่อเช้าลูกสาวขี่รถ จยย.ออกจากบ้านจะไป ทำงาน ผ่านไปเจอจระเข้ตัวใหญ่นอนอาบแดดอยู่บนถนนในซอย ก่อนวิ่งหนีลงไปในคลอง ตกใจกลัวมากรีบกลับบ้านมาบอก ตนแจ้งผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบพร้อมประสานตำรวจและหน่วยกู้ภัยออกตามไล่ล่าจับตายดังกล่าว

  ด้านนายกฤษฏ์ ชัยชนะ อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้านมือสังหารจระเข้ กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเจอจระเข้ตัวใหญ่จึงรีบมาช่วยเหลือพร้อมประสานผู้เกี่ยวข้องมาช่วยกันจับ แต่ไม่สามารถจับได้ ตนเห็นว่าเป็นจระเข้ตัวใหญ่มาก ประกอบกับ ลำคลองนี้ทะลุออกแม่น้ำท่าจีนและมีคลองแยกย่อยอีกหลายคลอง ถ้าจระเข้หลุดไปได้จะเกิดอันตรายกับชาวบ้าน จึงตัดสินใจใช้ปืนยิงตาย

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากจับตายจระเข้และนำซากขึ้นฝั่ง ชาวบ้านที่มามุงดูต่างตบมือด้วยความดีใจ แต่หลายคนยังคงหวาดผวาอยู่ เพราะไม่รู้ว่าจระเข้หลุดมาจากไหน หวั่นเกรงว่าอาจจะมีจระเข้ตัวอื่นอีก ขณะเดียวกัน ได้มีเจ้าหน้าที่จากฟาร์มจระเข้สามพรานซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียง เดินทางมาดูซากจระเข้ ยืนยันว่าไม่ใช่จระเข้ที่หลุดมาจากฟาร์มจระเข้สามพรานแน่นอน เบื้องต้นได้นำซากจระเข้ไปเก็บไว้ที่ อบต.ท่าข้าม เพื่อรอเจ้า– หน้าที่จากกรมประมงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการ พร้อมตรวจสอบว่าจระเข้หลุดมาจากที่ไหน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1จระเข้นครปฐมยิงจระเข้จระเข้หลุดจับตายไอ้เข้ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 08:13 น.