ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาว 19 หนีข้ามจังหวัด เล่นแชร์ไม่มีเงินส่ง ถูกขู่-ไล่ขายตัว ส่งค่างวด

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 19:53 น.
  SHARE

  พ่อพาลูกสาววัย 19 ปี แจ้งความ เล่นแชร์แล้วไม่มีเงินส่ง ถูกข่มขู่ ไล่ไปขายตัว หาเงินมาส่งค่างวด ต้องหนีข้ามจังหวัด พบมีอีกหลายคนถูกหลอกแบบเดียวกัน

  วันที่ 28 ก.ย. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา นายเอก (นามสมมติ) อายุ 46 ปี พา น.ส.จุ๊บ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี บุตรสาว เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.ธีรวัต พรประสิทธิ์ ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา หลังถูก เท้าแชร์ รายหนึ่ง ข่มขู่ให้ไปขายบริการ เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าแชร์ที่บุตรสาวตนเล่นไว้ จนลูกสาวต้องหนีไปอยู่ต่างจังหวัด เพราะเกรงกลัวว่าหากไม่ทำตาม เท้าแชร์ จะนำพวกมาทำร้าย หลังมีการปล่อยคลิปทำร้ายลูกแชร์ที่เบี้ยวเงิน 

  น.ส.จุ๊บ ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนเองรู้จักกับเท้าแชร์รายนี้ทางอินเทอร์เน็ต ก่อนจะมีการชักชวนกันให้เข้าไปในวงแชร์บ้านหนึ่ง ตนจึงตัดสินใจเล่นแชร์วงละ 6,000 บาท ก่อนจะทำการแข่งขันเปียแชร์กับคนอื่น จำนวน 3,500 บาท ซึ่งตนเองได้เงินสดกลับมาเพียง 2,500 บาท และจะต้องทำการส่งดอกทุกๆ 5 วัน ครั้งละ 750 บาท เมื่อตนส่งมาสักพักเกินเงินสดที่ได้มา ก็เริ่มส่งไม่ไหว จึงหยุดการส่งไป ทำให้ถูกปรับดอกเบี้ยชั่วโมงละ 50 บาท หากเกินเที่ยงคืนของวันที่ส่ง จะถูกปรับวันละ 500 บาท จนตอนนี้ตนเป็นหนี้รวมกว่า 10,000 บาท

  ซึ่งเท้าแชร์ก็ข่มขู่ต่างๆ นานา โดยมีการนำคลิปที่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งถูกทำร้ายไปแชร์ในกลุ่ม อ้างว่าเล่นแชร์แล้วไม่จ่าย ทำให้รู้สึกกลัว ก่อนหน้า เท้าแชร์ โทรมาหา ขอให้ออกไปเคลียร์นอกบ้าน ตนจึงขี่รถจักรยานยนต์ของพ่อไป ด้วยความกลัว จึงได้ให้รถกับเท้าแชร์ไป กระทั่งพ่อทราบเรื่อง จึงได้ติดต่อเท้าแชร์ เพื่อขอไถ่รถคืนมา แต่หลังจากนั้นเท้าแชร์ยังส่งข้อความมาข่มขู่ตลอด อีกทั้งไล่ให้ไปขายตัว เพื่อนำเงินมาจ่ายค่างวด จึงต้องย้ายหนีไปอยู่บ้านญาติที่ต่างจังหวัด ก่อนจะปรึกษากับพ่อ กลับมาฉะเชิงเทราเพื่อมาแจ้งความดำเนินคดี

  อย่างไรก็ตาม ได้มี น.ส.หวาน (นามสมมติ) ผู้ปกครองของเด็กชาย อายุ 19 ปี เดินทางมาให้ปากคำเจ้าหน้าที่เพิ่มเติม หลังลูกชายของตนเอง ถูกหลอกให้เข้าไปเล่นแชร์ในวง 6,000 บาท ดอกร้อยละ 20 ต้องส่ง 1,200 บาท ทุกๆ 5 วัน เมื่อลูกชายไม่มีเงินส่ง ก็จะถูกข่มขู่คุกคามว่าจะมาทำร้าย เบื้องต้น ทราบว่ายังมีผู้ปกครองอีกหลายคน ที่โดนพฤติกรรมเท้าแชร์บ้านดังกล่าวข่มขู่ลักษณะนี้ ซึ่งจะได้มาแจ้งความต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เท้าแชร์หลอกเล่นแชร์ข่มขู่ทำร้ายหนีข้ามจังหวัดบ้านแชร์แชร์ดอกโหดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:10 น.