ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ปกครองไม่โอเค รุดขอดูวงจรปิดโรงเรียน เชื่อเด็กอีกหลายคนถูกทำร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 17:22 น.
  SHARE

  กลุ่มผู้ปกครองรุดรวมตัวขอดูวงจรปิดในโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ เชื่อยังมีเด็กหลายคนถูกทำร้าย แต่กลับถูก ร.ร.บ่ายเบี่ยง สร้างความไม่พอใจ ด้าน ตร.นำกำลังเข้ายกเซิร์ฟเวอร์วงจรปิดไปตรวจแล้ว


  เมื่อวันที่ 28 ก.ย.63 ที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีกลุ่มผู้ปกครองนักเรียนกว่า 100 คน ได้รวมตัวกันเรียกร้องให้ทางโรงเรียนเปิดคลิปวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในห้องเรียนห้องต่างๆ ให้ดู หลังทางผู้ปกครองสงสัยว่าบุตรหลานของตนน่าจะถูกทำร้ายเหมือนกัน ไม่ใช่เฉพาะห้องของครูจุ๋มเพียงอย่างเดียว หลังมีภาพวงจรปิดของโรงเรียนล่าสุด พบว่าครูผู้ชายเป็นชาวต่างชาติ ก็ลงมือทำร้ายเด็กด้วยเช่นกัน

  เบื้องต้น ทางโรงเรียนได้ส่งตัวแทนมาเจรจากับกลุ่มผู้ปกครองว่า จะเปิดให้ดูในเวลา 11.00 น. แต่เมื่อถึงเวลาดังกล่าวก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้าจากทางโรงเรียน ทางกลุ่มผู้ปกครองจึงเร่ิมแสดงความไม่พอใจ หลังจากนั้นทางโรงเรียนได้ให้ทางผู้ปกครองส่งตัวแทนของแต่ละห้องเรียนตั้งแต่ห้องอนุบาล 1 เอ-จี เข้ามาได้ห้องละ 1 คน และห้ามไม่ให้สื่อมวลชนที่มารอทำข่าวเข้าไปในห้อง โดยใช้เวลาในการเจรจาพูดคุยกันนานกว่า 30 นาที่ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางมาที่โรงเรียนเพื่อตรวจสอบเอกสารครูชาวต่างชาติที่มาสอนภาษา แต่ไม่ยอมให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

  นายวีรยุทธ หรือ เอก ผู้ปกครองของนักเรียนอนุบาล ห้อง 1 ซี ในฐานะ 1 ในกลุ่มตัวแทนผู้ปกครองที่สงสัยว่าลูกจะถูกครูทำร้าย เผยว่า ได้เป็นตัวแทนกลุ่มผู้ปกครอง 9 คน ที่เข้าร่วมประชุมกับทางตัวแทนของโรงเรียน ที่เรียกร้องขอดูภาพวงจรปิดย้อนหลังไป 10 วัน ของเด็กอนุบาล 1 ทั้งหมดรวม 7 ห้อง นับตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย. เพื่อตรวจสอบดูพฤติกรรมครูและครูพี่เลี้ยง เนื่องจากมีผู้ปกครองจำนวนมาก เกิดความหวาดระแวงสงสัยกลัวว่าบุตรหลานอาจจะถูกทำร้าย จึงขอตรวจสอบดูให้กระจ่างเพื่อความสบายใจ โดยทางตัวแทนแจ้งว่าไม่สามารถตรวจสอบได้ทั้งหมด ทางกลุ่มตัวแทนจึงลงความเห็นสุ่มตรวจดูวงจรปิดของวันที่ 22 ก.ย. โดยทางตัวแทนโรงเรียนบ่ายเบี่ยงที่จะให้ดู อ้างว่าไม่สามารถตัดสินใจให้ดูได้ ต้องให้ทางผู้บริหารตัดสินใจก่อน และให้คำตอบว่าในเวลาช่วงก่อน 15.00 น. จะเปิดให้ดูตามความประสงค์

  ตัวแทนผู้ปกครองเด็กนักเรียนอนุบาล ได้โชว์เอกสารของทางโรงเรียนที่แจกให้กับตัวแทนผู้ปกครอง ระบุเรื่องการลงโทษนักเรียนมีใจความว่า โรงเรียนมีนโยบายไม่ให้ลงโทษนักเรียน โดยการตีหรือทำร้ายร่างกาย ให้บริหารอบรมครูให้ดูแลนักเรียนด้วยความรัก ด้วยการอภิบาล ห้ามตีนักเรียนโดยเด็ดขาด เรื่องนี้เป็นที่ทราบกันมานานแล้ว แต่ก็ยังมีคนฝ่าฝืนอยู่เป็นประจำ ที่เป็นเช่นนี้ เพราะผู้บริหารระดับหัวหน้าร่วมผู้อำนวยการไม่ใส่ใจเรื่องเหล่านี้ ได้บอกไปหลายครั้งแล้วว่าให้ท่านอยู่ในห้องวันละ 2 ชม. นอกนั้นให้ท่านเดินตรวจ แต่ท่านปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น แปลว่าท่านไม่เคยเดินตรวจ ติดกล้องวงจรปิดไว้ก็ไม่ดู เพราะฉะนั้นให้หัวหน้าภาคไปตรวจสอบผู้บริหารคนใดที่ไม่ปฏิบัติตามนโยบายให้ลงโทษดังนี้ 1. ให้ทำทัณฑ์บน 2. ให้พักงาน 3. ให้ออกจากงาน ลงชื่อ นายพิบูลย์ ยงค์กมล ตำแหน่งประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือโรงเรียนสารสาสน์

  นอกจากนี้ นายวีระยุทธ กล่าวอีกว่า ล่าสุดกลุ่มปกครองของเด็กอนุบาลกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ มีความเห็นอยากย้ายบุตรหลานออกจากโรงเรียนนี้ เนื่องจากเริ่มไม่มั่นใจบุคลากรที่มาสอนบุตรหลานและทางสถานศึกษา โดยผู้ปกครองหลายคนได้ไปติดต่อสถานที่เรียนใหม่เพื่อรองรับ หากต้องย้ายที่เรียนใหม่ ทั้งนี้ยังมีบางคนยังรอดูว่าทางผู้บริหารของสารสาสน์จะออกมาแสดงความรับผิดชอบ และมีมาตรการรองรับในการดูแลบุตรหลานอย่างไรบ้าง

  ด้าน นายสาธิต เหมือนสะอาด อายุ 40 ปี พ่อเด็กนักเรียนอนุบาล ห้องอนุบาล 1 จี กล่าวว่า ตนรู้สึกไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนหลังได้เห็นข่าว ซึ่งวันนี้ตนก็ยังมาส่งลูกสาวเข้าเรียนตามปกติอยู่ หลังส่งลูกสาวแล้วจึงรวมกลุ่มกับผู้ปกครองคนอื่นๆ เรียกร้องให้ทางโรงเรียนเปิดภาพกล้องวงจรปิดในห้องเรียนต่างๆ ให้กับผู้ปกครองดู แต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาตลอด อ้างว่า ผอ.โรงเรียนไม่อยู่ ไม่สามารถดำเนินการให้ได้ แต่เมื่อเห็นกลุ่มผู้ปกครองเริ่มไม่พอใจ ก็แจ้งว่าจะอนุญาตให้ดูได้เพียงอย่างเดียว ไม่อนุญาตให้บันทึกภาพ โดยจะให้ดูก่อนเวลา 15.00 น.

  พ่อเด็กนักเรียนอนุบาล ห้องอนุบาล 1 จี กล่าวต่อว่า กับสิ่งที่เกิดขึ้นตนมองว่าทางโรงเรียนไม่มีความจริงใจ ขอเวลาไปเรื่อยเพื่อให้โรงเรียนเลิกและผู้ปกครองต้องรับเด็กนักเรียนกลับบ้านก็จะสลายตัวไปเอง ตนได้พูดคุยกับกลุ่มผู้ปกครองแล้วว่าถ้าวันนี้ทางโรงเรียนไม่ยอมเปิดภาพวงจรปิดให้ดู ก็จะไม่ยอมกลับบ้านกันอย่างเด็ดขาด อยากฝากถึงทางโรงเรียนว่าให้เห็นใจผู้ปกครองทุกคนด้วย เพราะทุกคนก็เป็นห่วงลูกๆ ของตัวเอง อย่าไปปกป้องคนผิด และมาหาทางแก้ไขกันจะดีกว่า

  ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ร.ต.อ.พงษ์พันธ์ จันทร์ทอง รอง สวป. สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมกำลังมาที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ เข้ายึดเซิร์ฟเวอร์บันทึกข้อมูลกล้องวงจรปิด เพื่อไปตรวจสอบหาผู้กระทำผิดว่ามีใครอีกหรือไม่ที่ทำร้ายเด็ก ตามที่มีผู้ปกครองหลายคนเกิดความไม่สบายใจ เกรงว่าบุตรหลานจะถูกครูทำร้าย และกลัวว่าทางโรงเรียนจะลบข้อมูลทิ้ง

  ทางด้าน พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธุ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ เปิดเผยว่า เวลานี้ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานของผู้เสียหายทั้งหมด ซึ่งมีหลายราย ให้เสร็จสิ้นก่อน ว่ามีใครเป็นผู้กระทำผิดบ้าง จากนั้นจึงจะออกหมายเรียกผู้กระทำผิดมารับทราบข้อกล่าวหา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูทำร้ายเด็กครูจุ๋มโรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษาสภ.ชัยพฤกษ์ทำร้ายเด็กกล้องวงจรปิดสถิตพร บุณยรัตพันธุ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:50 น.