ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครูฟิลิปปินส์ ห้องเดียวกับ ครูจุ๋ม ทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต อยู่ในช่วงลองงาน

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 16:43 น.
  SHARE

  "ครูฟิลิปปินส์" ห้องเดียวกับ "ครูจุ๋ม" ที่ทำร้ายเด็ก รายงานตัว ตม. สอบประวัติพบทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต โดยอยู่ในช่วงลองงาน  

  จากกรณี ครูพี่เลี้ยง โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ ทำร้ายนักเรียนอนุบาลในห้องเรียน ซึ่งต่อมาภายหลังปรากฏภาพว่า มีครูต่างชาติสัญชาติฟิลิปปินส์ ทราบว่า MR.MARVIN LIWAN OREJOLA อยู่ภายในห้องด้วยนั้น

  เมื่อวันที่ 28 ก.ย.63 MR.MARVIN LIWAN OREJOLA ได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ ตม. จังหวัดนนทบุรี โดยยอมรับว่าเป็นบุคคลที่ปรากฏในสื่อโซเชียลจริง เมื่อตรวจสอบข้อมูลแล้ว พบว่า MR.MARVIN LIWAN OREJOLA เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ม.ค.63 ทางด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ต บก.ตม.2 ได้รับการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 24 เม.ย.63 ครั้งล่าสุดได้มายื่นคำร้องขออยู่ต่อฯ ณ ตม.จว.นนทบุรี เมื่อวันที่ 26 ก.ย.63 โดยเหตุผลได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ Covid-19 ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ถึงวันที่ 26 ต.ค.63 

  จากการสอบถาม MR.MARVIN LIWAN OREJOLA ยอมรับว่าได้เข้าทำงานที่ ร.ร.สารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ ตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค.63 และขณะนี้อยู่ในช่วงทดลองงาน ได้รับค่าจ้างเป็นเงินสด ประมาณเดือนละ 20,000 บาท

  อย่างไรก็ตาม การได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรกรณีดังกล่าว ของ MR.MARVIN LIWAN OREJOLA ไม่สามารถปฏิบัติทำงานได้ การกระทำดังกล่าวจึงเป็นความผิดฐานเป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน ตาม มาตรา 8 แห่ง พ.ร.ก.การทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561 จึงต้องส่งตัว MR.MARVIN LIWAN OREJOLA ให้พนักงานสอบสวน สภ.ราชพฤกษ์ ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง พร้อมกันนี้ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.ศิริพงษ์ ศิริภูล รอง สว.ฯ ปฏิบัติราชการ ตม.จว.นนทบุรี เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษคนต่างด้าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูจุ๋มครูทำร้ายเด็กครูฟิลิปปินส์ไม่มีใบอนุญาตทำงานต่างด้าวตม.ครูพี่เลี้ยงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:08 น.