ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับตายไอ้เข้ 2.5 เมตร ชาวบ้านนครปฐมผวา โผล่นอนอาบแดดกลางถนนที่สามพราน

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 11:11 น.
  SHARE

  ชาวบ้าน ที่ อ.สามพราน ตะลึงเจอจระเข้ยาว 2.50 เมตร นอนอาบแดดกลางถนน สุดท้าย ผญบ.จับตายยิงทิ้งหลังพยายามหนีมุดเข้าท่อ พบมีขนาดยาวถึง 2.5 เมตร หนัก 80 กก. เผยเกรงปล่อยหลุดไปอีกจะอันตราย

  เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 28 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านพบจระเข้ตัวใหญ่ในคลองนา ริมซอยเปโตร 3 หมู่ 6 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงประสานตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ท่าข้าม เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก เป็นคลองกว้าง 8 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ อบต.และกู้ภัยกำลังหากว่า 3 ชั่วโมงก็พบตัว ทางนายกฤษฏ์ ชัยชนะ อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ท่าข้าม จึงใช้อาวุธปืนสั้นยิง แต่จระเข้ตัวดังกล่าวพยายามหลบหนีจนหมุดเข้าท่อ และพยายามหนี และถูกยิงอีกจนตายคาท่อ เจ้าหน้าที่ อบต.จึงนำตัวออกมาพบว่ามีความยาวกว่า 2.5 เมตร น้ำหนักกว่า 80 กิโลกรัม

  สอบถามนายปราณี โสภาพ อายุ 58 ปี เล่าว่า เมื่อเช้าลูกสาวขี่รถจะไปทำงานและไปเจอจระเข้ตัวใหญ่นอนอาบแดดอยู่บนถนน ลูกสาวจึงขี่รถมาบอกกับตน

  ด้านนายกฤษฏ์ ชัยชนะ อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ท่าข้าม กล่าวว่า จากที่ชาวบ้านแจ้งว่าเจอจระเข้ตัวใหญ่จึงรีบมาช่วยเหลือ เบื้องต้นได้มีผู้ส่วนเกี่ยวข้องมาดู แต่ยังไม่สามารถจับได้ ซึ่งตนเห็นว่าเป็นจระเข้ตัวใหญ่มาก และคลองนี้ทะลุแม่น้ำท่าจีน อีกทั้งมีคลองแยกอีกหลายคลอง ถ้าจระเข้หลุดไปได้จะเกิดอันตรายกับชาวบ้าน จึงตัดสินใจใช้ปืนยิง โดยหลังจากจับจระเข้ได้ และนำขึ้นฝั่งชาวบ้านที่มามุงดู ต่างปรบมือด้วยความดีใจ ส่วนจระเข้ได้นำไปยังที่ทำการ อบต.ท่าข้าม เพื่อรอเจ้าที่ส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินการ และจะติดตามว่าหลุดมาจากที่ไหน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จระเข้นครปฐมอ.สามพรานยิงจระเข้จระเข้หลุดจับตายไอ้เข้กฤษฏ์ ชัยชนะข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 14:08 น.