ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อแม่ผู้ปกครอง วางใจ ร.ร.เอกชนใหญ่ ที่อุทัยธานี ครูใจดีสอนมีประสิทธิภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 11:10 น.
  SHARE

  สำรวจโรงเรียนเอกชนใหญ่ที่ จ.อุทัยธานี พบผู้ปกครองแฮปปี้ ร.ร.มีความพร้อมบริหารจัดการ มีมาตรการป้องกันโควิด อีกทั้งยังกวดขันดูแลครูในการลงโทษ หรือทำร้าย เพื่อป้องกันความรุนแรงแก่เด็ก 

  เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 28 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีกระแส ครูโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียน จนทำให้เกิดเป็นเหตุการณ์รุนแรงภายในสถานศึกษา และกลายเป็นประเด็นที่ว่าโรงเรียนเอกชน สามารถดูแล บุตรหลานให้มีการศึกษาความรู้ที่ดีและมีความปลอดภัย ในรอบรั้วโรงเรียนได้เป็นอย่างดี สมกับค่าเทอมที่จ่ายไปจริงหรือไม่

  ผู้สื่อข่าวพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ โรงเรียนพิทักษ์ศิษย์วิทยา 1 ในโรงเรียนเอกชน ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดอุทัยธานี ที่ถือเป็นโรงเรียนเก่าแก่ที่เปิดมายาวนานกว่า 80 ปี เปิดสอนนักเรียนในระดับชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ปัจจุบันมีนักเรียนในการดูแลและรับการศึกษาจำนวน 700 คน

  จากการสำรวจบรรยากาศภายใน โรงเรียนเช้าวันนี้พบว่า มีบรรดาผู้ปกครองนำบุตรหลานของตนเองมาส่งที่โรงเรียนกันตั้งแต่เช้าด้วย ทางโรงเรียนยังคงมีมาตรการคุมเข้มป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวดในการให้คุณครู ยืนต้อนรับเด็กประจำจุดทางเข้าโรงเรียนพร้อมกับวัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และแปะสติกเกอร์ทุกคนก่อนเข้าโรงเรียน และก่อนเข้าชั้นเรียนนั้นจะมีกิจกรรมหน้าชั้นเรียนเป็นการรวมนักเรียนชั้นอนุบาลธรรมภิรักษ์เช้า ร่วมกับคุณครูก่อนเข้าเรียน เพื่อสร้างความผ่อนคลายและความสนุกสนานให้กับเด็กๆ

  จากการสุ่มสอบถามเด็กนักเรียนที่เดินทางมาเรียนในวันนี้พบว่า เด็กๆทุกคนต่างกล่าวว่ารู้สึกสนุกและชอบมากที่มาโรงเรียน เพราะคุณครูใจดีและคุณครูก็ไม่เคยตี หรือทำร้าย ส่วนผู้ปกครองที่สุ่มทำการสอบถามต่างก็กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ทางโรงเรียนมีการบริหารจัดการที่ดีคุณครูใจดี และยังสามารถสอนหนังสือให้บุตรหลานของตนเองนั้นมีความรู้ที่ดีและเหมาะสมตามวัยได้เป็นอย่างดีมาก อีกด้วย

  นางจรรยา วงษ์ธัญญกรณ์ หัวหน้าฝ่ายวิชาการประถม โรงเรียนพิทักษ์ศิษย์วิทยา กล่าวว่า การดูแลบริหารจัดการทั้งระบบครูและระบบโรงเรียนของที่นี่นั้น ทางโรงเรียนได้ให้ความสำคัญในเรื่องนี้อยู่ แล้วโดยจะมีการประชุมคุณครูในทุกวันพุธและวันศุกร์อยู่เป็นประจำ เพื่อทำการชี้แจงในเรื่องดังกล่าวว่า ในเมื่อผู้ปกครองส่งเด็กให้มาอยู่กับเรา เราก็ต้องรักลูกเขาให้เหมือนกับเป็นลูกของเรา ต้องให้ความดูแลเขา ให้ความอบอุ่นกับเขา ปกติแล้วเด็กก็ต้องมีการผิดพลาดกันได้บ้างอยู่แล้ว เราก็ต้องค่อยๆ ตักเตือนเขา ประกอบกับโรงเรียนเรานั้น ก็ถือเป็นโรงเรียนที่เก่าแก่ ซึ่งก็มีผู้ปกครองให้ความไว้วางใจส่งบุตรหลานมาเล่าเรียน

  หัวหน้าฝ่ายวิชาการประถม โรงเรียนพิทักษ์ศิษย์วิทยา กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมา ผู้อำนวยการโรงเรียน จะบอกกับคุณครูทุกคนอยู่เป็นประจำว่า หากมีคุณครูท่านใดทำโทษนักเรียนเกินความเหมาะสมจำเป็น เราจะเชิญคุณครูท่านนั้นออก แต่โรงเรียนของเราก็ยังไม่เคยมีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวนี้เกิดขึ้น เพราะทางโรงเรียนได้มีการดูแลจัดการ และป้องกันในเรื่องดังกล่าวนี้อยู่แล้ว โดยในเวลาที่คุณครูสอนตามห้องนั้น ทางโรงเรียนของเราจะมีฝ่ายดูแลเดินขึ้นไปสำรวจสอดส่องดูแลว่า ทางครูประจำชั้นและครูพี่เลี้ยงนั้นสอนและดูแลเด็กดีหรือไม่ มีการทำร้ายร่างกายเด็ก หรือมีพฤติกรรมที่มีความรุนแรงกับเด็กหรือไม่อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียนพิทักษ์ศิษย์วิทยาโรงเรียนเอกชนเด็กนักเรียนโรงเรียนอุทัยธานีครูทำร้ายเด็กดูแลนักเรียนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 14:45 น.