ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ไพลิน" ยันขุดลอกร่องน้ำท่าเทียบเรือพระสมุทรฯ เสร็จแน่ หลังรอมา 8 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์27 ก.ย. 2563 17:32 น.
  SHARE

  ชาวปากน้ำ 2 ฝั่งเจ้าพระยาเตรียมเฮ "ส.ส.ไพลิน" ยืนยันตุลาคมนี้ ขุดลอกร่องน้ำหน้าท่าเทียบเรือฝั่งพระสมุทรเจดีย์แล้วเสร็จแน่นอน หลัง 8 ปีไม่เคยดำเนินการจนเกิดสันดอนทรายทับถมตื้นเขิน

  เมื่อวันที่ 27 ก.ย.63 นางสาวไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการ เขต 7 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาการตื้นเขินปากแม่น้ำเจ้าพระยา อำเภอพระสมุทรเจดีย์ พร้อมด้วย นายจารุวัฒน์ วงศ์จอม นายอำเภอพระสมุทรเจดีย์ กรมเจ้าท่าจังหวัดสมุทรปราการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่บริเวณท่าเทียบเรือองค์พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

  นางสาวไพลิน กล่าวว่า โดยเรื่องนี้ได้หารือผ่านสภาผู้แทนราษฎรเรื่องพื้นที่บริเวณปากแม่นำ้เจ้าพระยา ตรงบริเวณของท่าเรือพระสมุทรเจดีย์เกิดปัญหาเกิดสันดอนทรายและตื้นเขินจนส่งผลให้ประชาชนผู้สัญจรทางเรือได้รับความเดือดร้อน และได้ประสานกรมเจ้าท่าเร่งดำเนินการเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนและความปลอดภัยในการเดินเรือ

  นางสาวไพลิน กล่าวอีกว่า กรมเจ้าท่า ได้ดำเนินการขุดลอกร่องน้ำหน้าท่าเทียบเรือฝั่งพระสมุทรเจดีย์โดยเป็นการบูรณาการร่วมกับบริษัท ส.บรรทัดไทย จำกัด ซึ่งมีพื้นที่ในการขุดลอกร่องน้ำ มีขนาดความกว้างก้นร่อง 5.00 เมตร ความลึก 1.00 เมตร (LLW) และความยาว 1,450.00 เมตร ปริมาณวัสดุขุดลอกจำนวน 28,503.50 ลูกบาศก์เมตร วัสดุขุดลอกเป็นโคลนปนทราย ระยะเวลาขุดลอกประมาณ 30 วัน

  "ทุกๆ ปัญหาของพี่น้องชาวบ้านทุกๆ ท่าน ถือเป็นภารกิจสำคัญของ ส.ส.ในพื้นที่อย่างตนเองที่จะต้องแก้ไข ทั้งนี้ ต้องขอบคุณ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม อธิบดีกรมเจ้าท่า ผู้อำนวยการเจ้าท่าจังหวัดสมุทรปราการ และบริษัท ส.บรรทัดไทย จำกัด ช่วยเร่งดำเนินการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน" นางสาวไพลิน กล่าว

  นางสาวไพลิน กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมากว่า 8 ปี พื้นที่ปากแม่นำ้เจ้าพระยา ตรงบริเวณของท่าเรือพระสมุทรเจดีย์ ไม่เคยถูกดำเนินการขุดลอกร่องน้ำแต่อย่างใด จึงส่งผลให้เกิดปัญหาเกิดสันดอนทรายทับถมจนตื้นเขินในบริเวณดังกล่าว ดังนั้นนับว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ได้ริเริ่มแก้ไขปัญหานี้ ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่สองฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่างไรก็ตาม การดำเนินการดังกล่าวคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือน ต.ค.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไพลิน เทียนสุวรรณส.ส.สมุทรปราการพลังประชารัฐท่าเทียบเรือพระสมุทรเจดีย์ขุดร่องน้ำสมุทรปรากรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:41 น.