ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถพ่วงเบรกไม่อยู่ชนท้ายรถขนน้ำไฟลุกท่วมที่อ่างทอง โชคดีโชเฟอร์หนีได้ทัน

  ไทยรัฐออนไลน์27 ก.ย. 2563 09:39 น.
  SHARE

  รถพ่วงบรรทุกปูนจะไปอยุธยา ชนท้ายรถเทรลเลอร์บรรทุกน้ำ บนถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ พื้นที่ อ.ไชโย จ.อ่างทอง จนถังแก๊สที่ติดมาระเบิดจนไฟลุกไหม้ โชคดีคนขับหนีออกมาทัน รอดหวุดหวิด

  เมื่อเวลา 04.40 น. วันที่ 27 ก.ย. 63 ร.ต.อ.นธี ศิริทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไชโย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนท้ายรถเทรลเลอร์จนเกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ หลักกิโลเมตรที่ 59+400 อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลไชโย อบต.ชัยฤทธิ์ และเทศบาลเมืองอ่างทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เข้าทำการควบคุมเพลิง

  ในที่เกิดเหตุบริเวณช่องทางด้านซ้ายพบรถพ่วงบรรทุกปูน ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 83 5666 นครสวรรค์ ลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 83 5667 นครสวรรค์ สภาพชนอัดอยู่กับท้ายรถเทรลเลอร์หัวลากบรรทุกน้ำ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียนหัวลาก 70 8815 ปทุมธานี จนหัวเก๋งกระเด็นหลุดลงมาที่พื้นถนน มีเพลิงลุกไหม้ที่หัวเก๋งและท้ายรถเทรลเลอร์อย่างรุนแรง เนื่องจากรถบรรทุกพ่วงติดแก๊ส ประกอบกับมีเสียงระเบิดของถังแก๊ส ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการเข้าควบคุมเพลิง เพราะเกรงว่าถังแก๊สจะเกิดระเบิดขึ้นมาอีกอาจจะทำให้ได้รับอันตราย โดยใช้เวลาในการควบคุมเพลิงประมาณ 40 นาทีเพลิงจึงสงบ ส่งผลทำให้การจราจรบริเวณที่เกิดเหตุติดขัดใช้ได้ 1 ช่องทาง

  จากการสอบถาม นายบรมินทร์ ทองยุทธ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 9 ตำบลช่องแมว อำเภอลำทะเมนชัย จังหวัดนครราชสีมา คนขับรถเทรลเลอร์หัวลากคู่กรณี กล่าวว่า ตนเองขับรถเทรลเลอร์บรรทุกน้ำดื่มเต็มคันรถมาจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ โดยได้จอดพักรถที่ปั๊มน้ำมันในเขตอำเภอไชโย หลังจากขับออกมาเพียงไม่นาน ได้มีรถพ่วงบรรทุกปูนคันดังกล่าววิ่งเข้ามาชนท้ายและเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นมา

  ด้าน นายนิพนธ์ อินทรวิเศษ อายุ 39 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 12 ตำบลหนองกลับ อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ คนขับรถพ่วงบรรทุกปูน ยืนตั้งสติอยู่หน้าปั๊มน้ำมันที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ 50 เมตร กล่าวว่า ตนเองขับรถมาเพียงคนเดียว ออกจาก อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ มุ่งหน้าไป อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ระหว่างทางได้ขับตามรถเทรลเลอร์บรรทุกน้ำ

  คนขับรถพ่วงบรรทุกปูน กล่าวด้วยว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเองกำลังจะเร่งเครื่องแซงรถเทรลเลอร์ แต่มีรถขนผักที่อยู่ด้านหลังแซงขึ้นมาเสียก่อน จึงเบรกไม่ทัน พุ่งเข้าชนท้ายรถเทรลเลอร์เข้าอย่างจังไปไกลกว่า 50 เมตร หัวเก๋งหลุดลงไปอยู่ที่พื้นถนน ส่วนตนเองก็ต้องรีบตะเกียกตะกายออกจากรถรีบวิ่งหนีมาตั้งหลัก เพราะถังแก๊สที่รถเกิดระเบิดจนเพลิงลุกไหม้รถอย่างรุนแรง ตนเองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย รอดตายราวปาฏิหาริย์

  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบบันทึกภาพเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และสอบสวนผู้ขับขี่รถทั้ง 2 คัน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ตามขั้นตอนของกฎหมาย และเร่งดำเนินการนำรถทั้ง 2 คันที่เกิดอุบัติเหตุออกจากพื้นที่ โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง เพื่อให้ผู้ใช้เส้นทางได้ตามปกติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถพ่วงชนท้ายรถเทรลเลอร์รถบรรทุกปูนชนรถพ่วงชนท้ายชนไฟลุกถนนสายเอเชียสภ.ไชโยอ่างทองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:31 น.