ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านหลายร้อยแห่มาเขาหน่อ หวังชมพญาวานร สุดท้ายผิดหวัง

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 23:20 น.
  SHARE

  ชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมายังเขาหน่อ ใน จ.นครสวรรค์ เพื่อชมลิงขนาดใหญ่ที่เชื่อกันว่าอาจเป็นพญาวานร ที่มีผู้ถ่ายรูปได้ก่อนหน้านี้ แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวัง ไม่มีลิงปรากฏให้เห็น

  ผู้สื่อข่าวรายงาน ในวันที่ 26 ก.ย. 2563 ว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ บรรยากาศชาวบ้านหลายร้อยคนแห่มาดูพญาวานร ที่บริเวณยอดเขาหน่อ หลายคนมาตั้งแต่เช้า เพราะหวังว่าจะเจอลิงยักษ์ หรือพญาวานร ที่มีชาวบ้านถ่ายรูปไว้ได้อีกครั้งเมื่อช่วงเย็นวานนี้

  ตลอดทั้งวันมีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาที่เขาหน่อจนทำให้รถติด บางคนก็เหมารถบัสมาดู โดยวันนี้เป็นวันหยุดด้วย ชาวบ้านจำนวนหนึ่งจึงถือโอกาสมาท่องเที่ยวชมความงามของทิวทัศน์ของยอดเขาหน่อไปด้วย ซึ่งบางคนก็เดินไปถึงยอดเขา บางคนก็ถอดใจเดินกลับลงมา เพราะเป็นทางขึ้นที่ค่อนข้างชัน มีบันไดถึง 780 ขั้น 

  แต่จนแล้วจนรอด พญาวานรไม่ออกมาให้เห็น ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าอาจเพราะตื่นกลัวคน หรือเพราะว่าเมื่อวานเป็นวันพระ พญาวานรจึงออกมาปรากฏตัว หลายคนปักหลักรอดูจนฟ้ามืด แต่ก็ต้องผิดหวังและทยอยเดินทางกลับ 

  ทั้งนี้ ยอดเขาหน่อมีลักษณะเป็นเขาหินปูนที่สูงชัน มีต้นไม้ขึ้นประปราย และเป็นชะง่อนผา ที่ชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นที่อยู่อาศัยของพญาวานร แต่นักข่าวใช้โดรนถ่ายภาพมุมสูงช่วงกลางวันก็ไม่พบลิงตัวใหญ่หรือพญาวานร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พญาวานรพญาลิงลิงยักษ์เขาหน่อนครสวรรค์วันพระข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:47 น.