ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไล่ออกแล้ว "ครูโหด" ตบเด็กอนุบาล โรงเรียนยืนยันไม่เข้าข้างคนทำผิด

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 14:09 น.
  SHARE

  โรงเรียนออกหนังสือชี้แจง ปมครูประจำชั้นอนุบาล 1 ทำโทษเด็กเกินกว่าเหตุ ชี้โดนไล่ออกแล้ว พร้อมยืนยันไม่เข้าข้างผู้กระทำผิด

  จากกรณี กลุ่มผู้ปกครองเข้าแจ้งความที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ให้ดำเนินคดีกับ "ครูจุ๋ม" ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนชื่อดังย่านปากเกร็ด หลังจากนำคลิปภาพเหตุการณ์ที่ครูทำร้ายเด็กเมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น (ผู้ปกครองรับไม่ได้ แจ้งความครูโรงเรียนดังย่านปากเกร็ด ตบเด็กอนุบาลหัวทิ่ม)

  ล่าสุด วันที่ 26 ก.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางโรงเรียนออกหนังสือชี้แจงไปยังศึกษาธิการ จ.นนทบุรี เรื่องการลงโทษนักเรียนที่ไม่เหมาะสม จากเหตุการณ์พฤติกรรมการลงโทษนักเรียนที่เกิดขึ้นในวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนขอแสดงความเสียใจต่อนักเรียนและผู้ปกครอง และขอแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเร่งติดตามตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างต่อเนื่อง หลังจากมีผู้ปกครองหลายรายร้องเรียนว่าเด็กถูกครูพี่เลี้ยงทำโทษเกินกว่าเหตุ

  กระทั่ง ทางโรงเรียนตรวจสอบพบว่า "ครูจุ๋ม" ครูประจำระดับชั้นอนุบาล 1 ทำโทษเด็กเกินกว่าเหตุจริง จึงได้เรียกให้มาชี้แจงและยอมรับว่ากระทำการและใช้วาจาไม่เหมาะสมต่อนักเรียน จนทำให้นักเรียนได้รับความเสียหายทั้งร่างกายและจิตใจ

  ทั้งนี้ ทางโรงเรียนจึงให้พ้นสภาพของการเป็นบุคลากรของโรงเรียนทันที และจะลงโทษทางวินัยต่อบุคคลที่เกี่ยวข้องเป็นอันดับต่อไป โดยไม่ได้เพิกเฉย หรือเข้าข้างผู้กระทำผิด อีกทั้งจะเยียวยาแก้ไขป้องกันให้เป็นสถานศึกษาที่ปลอดภัยต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตบเด็กแจ้งความครูไล่ออกครูครูตบนักเรียนครูตบเด็กนนทบุรีปากเกร็ด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 09:03 น.