ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำป่าที่ทะลักจากลำห้วยกุยมั่ง ท่วมบ้านเรือนที่ทองผาภูมิ ล่าสุดแห้งแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2563 17:11 น.
  SHARE

  นายอำเภอทองผาภูมิ เผย น้ำป่าไหลทะลักจากลำห้วยกุยมั่ง เข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร และวัดป่าผาตาดธารสวรรค์ พื้นที่หมู่ 7 และหมู่ 8 ต.หินดาด ล่าสุดน้ำแห้งกลับสู่ภาวะปกติแล้ว หลังไม่มีฝนตกซ้ำ

  กรณีวานนี้ 24 ก.ย.63 ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากทะลักออกมาจากลำห้วยกุยมั่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในเขตพื้นที่หมู่ 7 และหมู่ 8 ต.หินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี อย่างรวดเร็ว หลังเกิดเหตุผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ได้เร่งกำลังระดมกำลังช่วยกันป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่มูลนิธิกูภัยกาญจนบุรีก็ได้ระดมกำลังกันไปดูแลความปลอดภัยภายในวัดป่าผาตาดธารสวรรค์ (สาขาที่ 5 วัดสังฆทาน) เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวเป็นอย่างมาก ระดับน้ำสูงอยู่ที่ประมาณ 50-80 เซนติเมตร

  ในวันนี้ (25 ก.ย.63) นายสืบสาย ศักดิ์โสภิษฐ์ นายอำเภอทองผาภูมิ เปิดเผยว่า หลังเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ ทางหน่วยพัฒนาการทหารเคลื่อนที่ 11 นำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำการขนย้ายสิ่งของและอำนวยความสะดวกเส้นทางสัญจร เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นที่ วัดป่าผาตาดธารสวรรค์ ต.หินดาด และบ้านอูล่อง หมู่ที่ 4 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ โดยระดับน้ำในวันนี้ลดลงแล้ว เนื่องจากฝนไม่ตก สถานการณ์กับมาเป็นปกติแล้ว

  ส่วนทางเทศบาลตำบลท่าขนุนนำกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนที่น้ำป่าได้ทะลักไหลเข้าบ้านวังเกียง หมู่ที่ 4 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ โดยช่วยกันขนย้ายสิ่งของไปอยู่บนพื้นที่ปลอดภัย ระดับน้ำลดลงแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเร่งเก็บกวาดและทำความสะอาดบ้านเรือนประชาชน ทั้งนี้ในพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ กลับมาเป็นปกติแล้ว สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้เหมือนเดิม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำป่าทะลักทองผาภูมิห้วยกุยมั่งข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:06 น.