ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  3 นัดไม่แพ้ใคร แข้งนกใหญ่พิฆาต นำเสื้อ-ลูกบอล แก้บนไอ้ส้มฉุน วัดทรงเสวย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 19:36 น.
  SHARE

  โอเล่ หัวหอกทีมชัยนาทฮอร์นบิล กับเพื่อน 4 คนนำลูกบอล และเสื้อฟุตบอลไซส์เด็ก พร้อมลายเซ็นของทุกคน มาแก้บน ไอ้ส้มฉุน วัดทรงเสวย หลังทีมทำผลงานเยี่ยมไม่แพ้ 3 นัดติด เผย ช่วยให้มีแรงใจพลังศรัทธา

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 24 ก.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดทรงเสวย ต.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ประชาชนจำนวนมากเดินทางมาที่ศาลา "ไอ้ส้มฉุน" เพื่อกราบไหว้และขอพรกันจนแน่นศาลา โดยไอ้ส้มฉุนนั้นเป็นเด็กวัดที่หลวงปู่คล้อย เจ้าอาวาสองค์แรก ทั้งรักและเอ็นดูมาก มักจะออกมาให้ชาวบ้านเห็นอยู่ตลอด และยังให้โชคลาภแก่ผู้ที่มาขอพร ประสบความสำเร็จกันทั่วหน้า

  ขณะที่ นายชาตรี รัตนวงษ์ หรือโอเล่ หัวหอกทีมฟุบอล "นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาทฮอร์นบิล และเพื่อนร่วมทีมอีก 4 คน มาที่ศาลาไอ้ส้มฉุน โดยนำลูกบอล และเสื้อฟุตบอลไซส์เด็ก พร้อมลายเซ็นของทุกคน มาแก้บนหลังจากที่มาบนไว้ให้ทีมไม่แพ้ ก็ไม่แพ้จริงๆ จำนวน 3 นัดติดต่อกัน ชนะ 2 นัด เสมอ 1 นัด ในศึกไทยลีก 2

  นายชาตรี รัตนวงษ์ เปิดเผยว่า ตนและเพื่อนร่วมทีมมาบนไว้ด้วย ชุดบอล 12 ชุด ลูกฟุตบอล 12 ลูก ขอให้ทีมไม่แพ้ ขอมาแล้วจำนวน 3 นัด เริ่มตั้งแต่แมตช์ที่แข่งกับ ศรีสะเกษ ก็ชนะมา 2-0 แมตช์ ที่แข่งกับ นครปฐม ก็ชนะ 2-1 และแมตช์ล่าสุดเตะกับ อุดรธานี ก็เสมอ 2-2 พอประสบผลสำเร็จจึงรีบมาแก้บนทันที ส่วนตัวเป็นความเชื่อ เพราะตนและพรรคพวกศรัทธา ไอ้ส้มฉุน แต่เราทุกคนก็เต็มที่กับสิ่งที่ทำ ลงสนามทุกครั้งด้วยความตั้งใจและความพร้อม เรื่องการบนกับส้มฉุนนั้นเป็นแรงจูงใจและพลังในศรัทธา อยู่ที่ความเชื่อและวิจารณญาณของแต่ละคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอ้ส้มฉุนวัดทรงเสวยชัยนาทแก้บนไอ้ส้มฉุนชัยนาทฮอร์นบิลชาตรี รัตนวงษ์ไม่แพ้ 3 นัดติดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:17 น.