ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนตกหนัก น้ำป่าทะลักทองผาภูมิ ท่วมวัด บ้าน ไหลเชี่ยวกราก

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 11:35 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี สั่งด่วน ช่วยชาวบ้านหินดาด อ.ทองผาภูมิ หลังฝนตกติดต่อกันหลายวัน น้ำป่าทะลักลงลำห้วยหลากท่วมวัด บ้านเรือน พื้นที่การเกษตร ลุ้นฝนไม่ตกลงมาเพิ่ม 

  เวลา 06.00 น. วันที่ 24 ก.ย.63 ศูนย์วิทยุมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรีได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในพื้นที่ตำบลหินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ว่าเกิดอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากทะลักออกมาจากลำห้วยกุยมั่ง เข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ในเขตพื้นที่ หมู่ 7 และหมู่ 8 ต.หินดาด อย่างรวดเร็ว

  นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ นายสืบสาย ศักดิ์โสภิต นายอำเภอทองผาภูมิ ร่วมลงพื้นที่พร้อมกับ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี เร่งระดมเข้าช่วยเหลือประชาชน โดยมูลนิธิกูภัยกาญจนบุรี ได้ระดมไปที่วัดป่าผาตาดธารสวรรค์ (สาขาที่ 5 วัดสังฆทาน) เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวมาก ระดับน้ำสูงประมาณ 50-80 เซนติเมตร

  นายสืบสาย ศักดิ์โสภิต นายอำเภอทองผาภูมิ เปิดเผยว่า สาเหตุ เนื่องจากหลายวันที่ผ่านมาฝนตกติดต่อกัน และเมื่อคืนตกหนักมาก ทำให้ปริมาณน้ำในลำห้วยกุยมั่งล้นทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร รวมทั้งพื้นที่เกษตรกร อย่างรวดเร็ว ขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่ามีทรัพย์สินอะไรเสียหายบ้าง แต่ล่าสุดน้ำเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง หากฝนไม่ตกลงมาเพิ่ม เชื่อว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติในเร็วๆ นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม กาญจนบุรีน้ำท่วม ทองผาภูมิน้ำท่วม 2563สภาพอากาศข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:30 น.