ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นศ.อาชีวะ ลพบุรี ขี่จยย.ย้อนศรพุ่งชน จยย.ตาวัย 73 ที่สวนมาเจ็บทั้งคู่

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 18:07 น.
  SHARE

  ตร.ลพบุรี แจงเหตุ จยย.นศ.อาชีวะซ้อน 2 ขี่ย้อนศรไปชน จยย.คุณตาวัย 73 จนบาดเจ็บรวม 3 คน ชี้ เป็นความคึกคะนองที่ขี่ย้อนศร แล้วยังยกล้อ เป็นความประมาททำผู้อื่นบาดเจ็บ วอนขับขี่อย่างมีสติ


  กรณีจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 22 ก.ย.63 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.39 น. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Giants Babat Taeparyoon ได้โพสต์ภาพพร้อมคลิป โดยบรรยายว่า

  เกือบจะเป็นอุบัติเหตุใหญ่แล้วเจอด้วยตัวเอง เพราะความประมาท และความคึกคะนอง!!!!!(ผมเกือบเหยียบซ้ำ) นักศึกษาอาชีวะแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ขี่มอเตอร์ไซค์ย้อนศรและไหล่ทางมาและขับข้ามถนนในลักษณะเบี่ยงมาฝั่งตรงข้าม (มียกล้อนิดนึง) รถมอเตอร์ไซค์(คู่กรณี) ขับขี่มาทางตรงปกติ ชนกันอย่างจัง โชคดีผมขับมาไม่เร็ว........ไม่งั้นคงกินข้าวลิงกับเขาด้วย ก็เลยมาแชร์และบอกต่อกันครับ ฝากไว้ด้วยนะครับ ใช้รถใช้ถนนอย่างมีสติ ปฏิบัติตามกฎจราจร รับรองปลอดภัยแน่นอนครับ

  ปล.ไม่รู้ว่าคู่กรณีทั้ง 2 เป็นอย่างไงบ้าง แต่ที่เห็นเบื้องต้นบาดเจ็บเล็กน้อย กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วครับ

  ความคืบหน้าเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ร.ต.อ.วีระพันธ์ ชื่นชม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ ถนนเส้นทางนิคมสร้างตนเอง-โคกตูม หน้าโรงโม่ศิลามณี หมู่ที่ 3 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง ระหว่างรถจักรยานยนต์กับรถจักรยานยนต์ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย จึงได้ประสาน รถกู้ชีพจาก รพ.พระนารายณ์มหาราช และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี เดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

  รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี กล่าวต่อว่า ที่เกิดเหตุบริเวณกลางถนนพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟสีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 1กณ-5151 ลพบุรี ด้านหน้ามีร่องรอยการชนได้รับความเสียหาย อีกคันเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิ๊ก สีแดง หมายเลขทะเบียน ขธย-805 ลพบุรี ด้านหน้าพังยับเยิน ในจุดที่เกิดเหตุพบนายพี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี (คนขับรถจักรยานยนต์) มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ที่คิ้วซ้ายแตกมีบาดแผลฉีกขาด และนายปอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี (คนซ้อนท้ายนายพี) ศีรษะแตก นอนหมดสติ และนายปั่น ท้าวศรีสกุล อายุ 73 ปี (คนขับขี่ จยย.ฮอนด้าคลิ๊กคู่กรณี) ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย ข้อเท้าด้านซ้ายฉีกขาด แพทย์ได้ปฐมพยาบาลในเบื้องต้นก่อนนำตัวทั้งหมดส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราช อาการปลอดภัย

  ร.ต.อ.วีระพันธ์ กล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พยานผู้เห็นเหตุการณ์และจากกล้องหน้ารถของคุณ Giants Babat Taeparyoon ทราบว่ารถจักรยานยนต์ของนักศึกษาอาชีวะแห่งหนึ่งที่ซ้อนกันมาสองคน ได้ขับสวนเส้นทาง(ย้อนศร) ขึ้นมาชนกับรถจักรยานยนต์ที่ขับมาทางตรง ระหว่างกลางถนนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยทางผู้โพสต์ภาพยังกล่าวถึงความโชคดีของตนเอง ที่ขับรถช้าเห็นพฤติการณ์ของนักศึกษาที่ขับขี่รถย้อนศร ยกล้อด้วยความคึกคะนอง ไม่ได้ประสบเหตุจากความประมาทของนักศึกษาด้วย จึงอยากฝากเตือน ฝากแชร์และบอกต่อกันไปด้วย ใช้รถอย่างมีสติ ปฏิบัติตามกฎจราจร รับรองปลอดภัยแน่นอน

  ทั้งนี้ ร้อยเวรเจ้าของคดีได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบสวนพยานผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และภาพจากกล้องวงปิดหน้ารถเพื่อที่จะได้สรุปสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จยย.ย้อนศรนศ.อาชีวะขี่ จยย.ยกล้อขับขี่โดยประมาทสภ.เมืองลพบุรีลพบุรีถนนเส้นนิคมสร้างตนเอง-โคกตูมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:34 น.