ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แก๊งโจรใจบาปปล้นสมภารวัดดัง กวาดเงินกฐินนับแสน สงสัย "คนใกล้ชิด" (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 ก.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  4 โจรใจบาปควงปืน-มีด บุกปล้นกุฏิรักษาการเจ้าอาวาสวัดดังเมืองกรุงเก่า จี้บังคับนั่งก้มหัว รื้อค้นทรัพย์สิน หยิบเงินสด 130,000 บาท เตรียมเอาไว้จ่ายงานกฐินหลบหนีลอยนวลพระลูกวัดพบเห็นเหตุการณ์แต่ไม่กล้าวิ่งตามกลัวถูกคนร้ายยิงสวน ตำรวจคาดผู้ก่อเหตุเป็นคนใกล้ชิดอยู่ในพื้นที่ รู้ว่าเหยื่อมีเงินสดติดตัวจำนวนมากเชิญตัวผู้ต้องสงสัยสอบปากคำเก็บลายนิ้วมือเพิ่มเติม คาดจับกุมได้ในเร็วๆนี้

  โจรบุกปล้นกุฏิรักษาการเจ้าอาวาสวัดดัง กวาดเงินสดเตรียมจ่ายงานกฐินหลบหนี เปิดเผยเมื่อวันที่ 22 ก.ย. ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ อุดมรักษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 21 ก.ย. รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนและมีดเข้าไปปล้นเงินรักษาการเจ้าอาวาส ภายในกุฏิวัดดอกไม้ หมู่ 2 ต.หันสัง อ.บางปะหัน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

  ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิอยู่ติดกับหอสวดมนต์พบพระสมุดเกียรติคุณ รักษาการเจ้าอาวาสวัดดอกไม้ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงเวลา 20.30 น. ระหว่างที่กำลังจำวัดมีคนมาเคาะหน้าต่างกุฏิ เปิดผ้าม่านดูแต่ไม่พบใคร ได้ยินเสียงสุนัขเห่าเปิดประตู จังหวะนั้นมีคนร้ายลักษณะคล้ายชายวัยรุ่น 4 คน สวมหมวก กันน็อกและหมวกไหมพรมปกปิดใบหน้าดันประตูเข้ามาในกุฏิ ใช้ปืนและมีดจี้สั่งให้นั่งก้มหน้า รื้อค้นทรัพย์สินหยิบเงินสดในอังสะ รวม 130,000 บาท เป็นเงินที่เตรียมเอาไว้จ่ายงานกฐิน ก่อนจะวิ่งหลบหนีไปทางหน้าวัด มีพระลูกวัดพบเห็นแต่ไม่กล้าวิ่งตามกลัวคนร้ายจะยิงสวนมา นอกจากนี้พบคนร้ายทำหมวกกันน็อกตก 1 ใบ เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  ร.ต.อ.กิตติศักดิ์กล่าวต่อว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เร่งเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมถึงจัดตำรวจชุดสืบสวนเร่งออกติดตามหาข่าวเพื่อติดตามจับกุมคนร้าย คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ทางเข้าออกวัดเป็นอย่างดี อาจเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่และรู้จักกับพระสมุดเกียรติคุณถึงรู้ว่ามีเงินสดติดตัว ตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะถือว่าก่อเหตุอย่างอุกอาจ

  พ.ต.อ.ภณศึกษา ชาเรณู ผกก.สภ.บางปะหัน เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจเชิญตัวผู้ต้องสงสัย 4 คน มาสอบปากคำพร้อมเก็บหลักฐานลายนิ้วมือเพิ่มเติม ขณะที่พระสมุดเกียรติคุณ รักษาการเจ้าอาวาสวัดดอกไม้ ผู้เสียหายเพิ่งย้ายมาอยู่วัดได้เพียง 1 สัปดาห์ แต่คุ้นเสียงคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ ส่วนรถที่คนร้ายใช้หลบหนียังไม่แน่ใจว่าเป็นรถอะไรเพราะไม่มีพยานแวดล้อม อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าตำรวจจะสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้เร็วๆนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า 1ข่าววันนี้โจรใจบาปปล้นวัดปล้นกุฏิพระพระนครศรีอยุธยาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:42 น.