ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นักธุรกิจจัดโรงทาน แจกกุ้งมังกร ปูม้า กว่าตัน ครบ 28 ปี มรณภาพ หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 14:44 น.
  SHARE

  เจ้าของธุรกิจค้าส่งซีฟู้ด จัดโรงทานแจก กุ้งมังกร ปูม้า กว่า 1 ตัน ในงานบำเพ็ญกุศลครบรอบ 28 ปี แห่งการมรณภาพ "หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ" 

  วันที่ 20 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่วัดจันทาราม หรือ วัดท่าซุง ตำบลน้ำซึม อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ว่า มีพุทธศาสนิกชน และบรรดาศิษยานุศิษย์หลายหมื่นคนเดินทางมาร่วมงานบำเพ็ญกุศลครบรอบ 28 ปี แห่งการมรณภาพของ พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน (วีระ ถาวโร) หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่า หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ อดีตเจ้าอาวาสวัดจันทาราม (ท่าซุง) จังหวัดอุทัยธานี พระภิกษุนิกายเถรวาทฝ่ายมหานิกาย มีชื่อเสียงในด้านการบำเพ็ญวิปัสสนากรรมฐานจนได้วิชามโนมยิทธิ (ฤทธิ์ทางใจ) และตำนานยันต์เกราะเพชร ที่สืบทอดวิชามาจาก พระครูวิหารกิจจานุการ หรือ หลวงพ่อปาน โสนันโทเถระ วัดบางนมโค โดยทาง พระครูปลัดสมนึก สุธมฺมถิรสทฺโธ เจ้าอาวาสวัดจันทาราม (ท่าซุง) องค์ปัจจุบัน พร้อมคณะพระสงฆ์ ได้กำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2563

  บรรยากาศภายในงานปีนี้มีบรรดาศิษยานุศิษย์ร่วมกันจัดเลี้ยงโรงทานอย่างยิ่งใหญ่เกือบ 100 โรงทาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าของกิจการห้างร้านใหญ่ทั้งสิ้น อาทิ ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ ร้านอาหารไทย-จีน รวมไปถึงร้านขนมไทยต่างๆ

  แต่มีหนึ่งโรงทานที่ดูเป็นที่สร้างความฮือฮาให้กับงานในครั้งนี้ก็คือ โรงทานบารมี ซีฟู้ด ที่นำอาหารทะเลสดใหม่อย่าง กุ้งมังกร ประมาณ 100 ตัว ปูม้า 1 ตัน รวมไปถึงกุ้งแช่น้ำปลา หอยนางรม และปลาอินทรี มาจัดทำเป็นโรงทานถวายภัตตาหารแก่พระสงฆ์ และประชาชนที่มาร่วมภายในงาน โดยทางเจ้าของโรงทานบารมี เล่าว่า ครอบครัวตนเองนั้นทำธุรกิจค้าปลีก-ส่งอาหารทะเลอยู่ที่มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร โดยได้ร่วมกับครอบครัวและคณะมาร่วมจัดตั้งโรงทานแบบนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว ด้วยความเลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อพระราชพรหมยาน หรือ หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลวงพ่อฤๅษีลิงดำโรงทานนักธุรกิจกุ้งมังกรปูม้าซีฟู้ดศรัทธาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:35 น.