ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "โนอึล" ออกฤทธิ์ ตกหนักเขาใหญ่ พัดน้ำป่าลงจากเขาท่วมบ้าน ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 11:00 น.
  SHARE

  ฤทธิ์พายุโนอึล พัดฝนตกพื้นที่เขาใหญ่ทั้งคืน ส่งผลให้น้ำป่าอุทยานเขาใหญ่ ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ทหารและกู้ภัยต้องเข้าช่วยเหลืออพยพผู้ป่วย คนแก่ เด็ก ออกจากบ้านพักไปที่พักพิงเพื่อความปลอดภัย

  เมื่อวันที่ 19 ก.ย.63 จ.ปราจีนบุรี ฝนได้ตกพื้นที่เขาใหญ่ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงเช้าวันนี้ ทำให้มีปริมาณน้ำฝนที่วัดได้ 190 มม. และน้ำป่าจากเขาใหญ่ไหลลงสู่พื้นที่ด้านล่าง เข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นท่ีการเกษตร 3 ตำบล ได้แก่ ตำบลบุฝ้าย ต.โพธิ์งาม ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมบ้านเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านต้องอพยพทรัพย์สินที่ด้านล่างขึ้นไว้ที่สูง

  ต่อมาทาง ร.2 พัน.1 รอ.รวมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ได้เดินทางเข้าพื้นที่เพื่อทำการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ผู้สูงอายุและเด็กออกจากบ้านพัก ไปพักพิงในพื้นที่สูงเพื่อความปลอดภัย และช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของที่ถูกน้ำท่วมขัง ส่วนบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ด้านในทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้เรือท้องแบนเข้าในพื้นที่เพื่อช่วยประชาชนที่ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประกาศกรมอุตุพายุโนอึลพายุเข้าไทยสภาพอากาศวันนี้พายุไต้ฝุ่นพายุเขาใหญ่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:29 น.