พายุ "โนอึล" ซัดลพบุรีอ่วม ฝนตกหนัก ท่วม 7 หมู่บ้าน น้ำป่าไหลซ้ำ

ข่าว

  พายุ "โนอึล" ซัดลพบุรีอ่วม ฝนตกหนัก ท่วม 7 หมู่บ้าน น้ำป่าไหลซ้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2563 10:25 น.

  พายุโนอึล แผลงฤทธิ์ จ.ลพบุรีอ่วม ฝนตกทั้งคืน น้ำป่าไหลจากเขาวังไผ่ เทือกเขาวังแข-เทือกเขาฝาละมี ไหลทะลักเข้าท่วม 7 หมู่บ้าน การสัญจรยากลำบาก จนท.ลงพื้นที่ช่วยเร่งระบายน้ำลงคลองชัยนาท-ป่าสัก

  เมื่อวันที่ 19 ก.ย.63 จากฝนตกหนักติดต่อกันทั้งคืน ส่งผลให้เช้าวันนี้ เกิดน้ำป่าจากเทือกเขาไหลเข้าท่วม 3 หมู่บ้าน ตำบลมหาโพธิ อำเภอสระโบสถ์ โดยที่หมู่ 7 มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือ วัดปริมาณน้ำฝนได้ 172 มิลลิเมตร ในพื้นที่ตำบลมหาโพธิ อำเภอสระโบสถ์ ประชาชนได้รับความเดือดร้อนมากกว่า 300 หลังคาเรือน ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร โดยหนักที่สุดอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 7 บ้านมหาโพธิ น้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม. โดยเฉพาะที่วัดมหาโพธิ และที่ ร.ร. ซึ่งเป็นที่ลุ่มต่ำปริมาณน้ำประมาณ 60 ซม.

  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ จิตอาสา กู้ภัยฯ และชาวบ้านได้เร่งลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชน ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง เนื่องจากทั้ง 7 หมู่บ้าน น้ำได้ไหลหลากเข้าท่วมเต็มพื้นที่ การสัญจรเข้า-ออกหมู่บ้าน ขณะนี้ต้องใช้รถไถ และเดินเท้าเข้าไป หรือใช้รถกระบะยกสูงจึงจะเข้าไปได้

  ชาวบ้าน เล่าว่า น้ำป่าจากเทือกเขาวังไผ่ เทือกเขาวังแขม และเทือกเขาฝาละมี ได้เริ่มไหลหลากเข้าหมู่บ้านในเวลาประมาณ 05.50 น. ซึ่งขณะนี้ฝนก็ยังคงตกอย่างต่อเนื่องเจ้าหน้าที่ได้เร่งระบายน้ำลงสู่ที่ราบต่ำ ในพื้นที่ อ.โคกสำโรงไปยังจุดสุดท้ายที่อำเภอบ้านหมี่ ลงคลองชัยนาท-ป่าสัก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประกาศกรมอุตุพายุโนอึลพายุเข้าไทยสภาพอากาศวันนี้พายุไต้ฝุ่นพายุข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์