ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป้าแม่ค้าอาหารตามสั่ง อุ้มแมวเจ็บไส้ทะลักเงินไม่พอรักษา ขอวอชด็อกช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 23:37 น.
  SHARE

  สาวขายอาหารตามสั่ง เห็นแมวเจ็บไส้ทะลัก จะเอาไปรักษาไม่มีเงินพอ ประสาน Watchdog Thailand ช่วยเหลือ พบเป็นแมวไทยสีดำ มีบาดแผลถูกสุนัขกัด ต้องผ่าตัดดันไส้กลับเข้าท้อง ต้องรักษาตัว 1 สัปดาห์

  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ต.ค.63 น.ส.สุมาลา นิลวรรณ อายุ 56 ปี อาชีพขายอาหารตามสั่ง ซ.เจริญกรุง 40 กทม. เดินทางมาจากซอยเจริญกรุง 40 นำแมวที่ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลที่หน้าท้อง และลำไส้ ออกมาด้านนอก และได้ประสานเจ้าหน้าที่ Watchdog Thailand เพื่อขอความช่วยเหลือ จึงเดินทางมา ที่ สถานพยาบาลสัตว์ เอื่ออังกูร ที่เป็นที่ตั้งของสำนักงานองค์กรจัดสวัสดิ์ภาพสัตว์ Watchdog Thailand (WDT) เลขที่ 84/63-64 ม.6 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย หน้าหมู่บ้านมิตรประชาวิลล่า

  นส.สุมาลา กล่าวว่า หลายวันก่อนตนเห็นแมวตัวนี้เดินมาร้องขออาหารที่ร้านของตน ก็สังเกตุว่าที่ท้องของแมวมีอะไรตุงๆยื่นออกมาจากท้อง เมื่ออุ้มขึ้นมาดูก็พบว่าน่าจะเป็นไส้ของแมว เพราะมีบาดแผลคล้ายโดนสุนัขกัดจนไส้ไหลออกมา ตนจึงพาแมวตัวดังกล่าวไปหาหมอที่คลีนิก เพราะคิดว่าค่ารักษาน่าจะไม่แพงคงไม่เกิน 2,000-3,000 บาท ก็จะออกค่ารักษาให้ แต่ทางคลีนิครักษาไม่ได้ ต้องพาไปรักรักษาที่ รพ.สัตว์อย่างเดียว เนื่องจากทางคลีนิกไม่มีเครื่องมือผ่าตัด

  แม่ค้าอาหารตามสั่ง กล่าวอีกว่า ตนจึงพาแมวไปที่ รพ.สัตว์แห่งหนึ่ง เมื่อสอบถามราคาค่ารักษาพบว่าการรักษาแมวตัวนี้ต้องผ่าตัดก่อนจะดันไส้ที่อยู่ข้างนอกกลับเข้าไปต้องใช้เงินประมาณ 30,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่สูงมากตนไม่มีปัญญาหามาจ่ายได้ จึงได้หาข้อมูลทางกูเกิลพบว่าที่สถานพยาบาลสัตว์ เอื่ออังกูร ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานองค์กรจัดสวัสดิ์ภาพสัตว์ Watchdog Thailand รับดูแลรักษาสัตว์ จึงเดินทางพาแมวมารักษาซึ่งทาง รพ.ได้รับแมวดังกล่าวรักษาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

  ด้าน สพ.ญ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์ สัตวแพทย์ผู้ทำการรักษา กล่าวว่า สำหรับแมวตัวนี้เป็นแมวพันธุ์ไทยสีดำ มีบาดแผลบริเวณท้องจนไส้ทะลัก น่าจะเกิดจากการถูกสุนัขกัด ตนจึงผ่าตัดและดันไส้กลับเข้าไปข้างในโดยต้องรักษาตัวอย่างน้อย 1 สัปดาห์จึงจะหายดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยเหลือแมวแมวบาดเจ็บแมวถูกหมากัดรักษาแมวสพ.ญ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์วอชด็อก ไทยแลนด์นนทบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:40 น.