ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระบะห้องเย็นซิ่งเลนขวาชน จยย.จอดรอเลี้ยว 2 หนุ่มใหญ่ตาย 2 ศพที่ลพบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 15:03 น.
  SHARE

  2 หนุ่มใหญ่ซ้อน จยย.รอเลี้ยวขวา บนถนนสายลพบุรี-วังม่วง ที่ ต.พัฒนานิคม เจอกระบะห้องเย็นวิ่งเลขขวามาอย่างเร็ว เบรกหลบไม่ทันเลยเสยจนร่างกระเด็นตาย 2 ศพ ส่วนจยย.ติดหน้ารถลากไปกว่า 40 เมตร

  เมื่อวันที่ 16 ก.ย.63 พ.ต.ท.สันต์ภพ พลเรือง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ที่ถนนสายลพบุรี-วังม่วง ปากซอย 19 สายตรี หมู่ที่ 13 ต.พัฒนานิคม ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเสียชีวิตจำนวน 1 ราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแแพทย์เวร รพ.พัฒนานิคม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดพัฒนานิคม

  ที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่เลน พบรถยนต์กระบะดัดแปลงเป็นรถห้องเย็น ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒก-3408 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนนด้านหน้าซ้ายมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน ขตร-902 ลพบุรี ติดคาอยู่ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 40 เมตร พบศพนายสมชาย อินทร์ไพบูลย์ อายุ 56 ปี เสียชีวิตคาที่ในจุดที่เกิดเหตุ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ไม่ทราบชื่อ อายุไล่เลี่ยกันได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพัฒนานิคม แพทย์ได้รักษาจนสุดความสามารถ แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเกินกว่าจะยื้อไว้ได้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  จากการสอบสวนนายวชิระ ทาสอน อายุ 53 ปี คนขับรถยนต์กระบะห้องเย็น เล่าว่าตนเองขับรถมาจาก อ.พัฒนานิคม มุ่งหน้าซอย 12 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ได้จอดระหว่างกลางถนนรอเพื่อเลี้ยวขวาเข้าอู่ซ่อมรถ ตนเองขับมาด้วยความเร็วสูงในช่องทางขวา ไม่สามารถหยุดรถหรือเบกได้ทัน พุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์จนคนกระเด็นไปคนละทิศละทาง ลากจักรยานยนต์ที่ติดคาหน้ารถมาไกลกว่า 40 เมตร

  ระหว่างการสอบปากคำผู้ที่ก่อเหตุ ได้มีญาตินายสมชาย ผู้ที่เสียชีวิตซึ่งเป็นคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ เดินทางมายังจุดที่เกิดเหตุ เล่าว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย เป็นเพื่อนกัน มาเอารถยนต์ที่ซ่อมไว้เพื่อไปบรรทุกไม้ ไม่คาดคิดว่าจะมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ ทั้งนี้สารวัตรเวรได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ และได้ควบคุมตัวนายวชิระ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พัฒนานิคม เพื่อดำเนินคดี ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองรายจะได้ติดต่อญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระบะชน จยย.ชน จยย.ตาย 2สภ.พัฒนานิคมลพบุรีจยย.ติดหน้ารถกระบะห้องเย็นชนตาย 2 ศพข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 08:25 น.