สลด เรือล่มในอ่างเก็บน้ำ หนุ่มใหญ่ช่วยแม่กับหลานจนรอด ตัวเองจมน้ำดับ

ข่าว

สลด เรือล่มในอ่างเก็บน้ำ หนุ่มใหญ่ช่วยแม่กับหลานจนรอด ตัวเองจมน้ำดับ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2563 01:21 น.

บันทึก

แม่เฒ่า ลูกชาย พาหลาน นั่งเรือเล็กหาปลาในอ่างเก็บน้ำ ขากลับเรือล่ม ผู้เป็นลูกพยายามช่วยแม่กับหลานจนรอด แต่ตัวเองจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 5 ก.ย. 2563 ร.ต.อ.ศุภชัย กอกัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคกตูม อ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีผู้จมน้ำเสียชีวิตที่อ่างเก็บน้ำห้วยส้ม หมู่ที่ 13 ต.โคกตูม จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งได้ประสานนักประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู นคร 88 แพทย์เวร รพ.อานันทมหิดล ร่วมเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณริมอ่างเก็บน้ำ เจ้าหน้าที่พบนางทองเพียร คงนา อายุ 72 ปี และด.ช.เอ (นามสมมติ) หลานชายอายุ 7 ปี และชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่งยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ในอาการตกใจ นางทองเพียรเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ตนเองกับ นายวัชรินทร์ คงนา ลูกชายอายุ 48 ปี และ ด.ช.เอ นั่งเรือพลาสติกขนาดเล็กจากริมฝั่งเพื่อไปหาปลา เก็บฝักบัว ที่กลางอ่างเพื่อนำมาประกอบอาหาร ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร จนเวลาประมาณ 17.00 น. ได้กลับเข้าฝั่ง ช่วงที่พายเรือเข้าฝั่ง เรือเกิดรั่วทำให้น้ำทะลักเข้าเรืออย่างรวดเร็ว

จากนั้น นายวัชรินทร์ลูกชายโดดลงจากเรือพยายามที่จะดันเรือให้เข้าฝั่งได้ไวที่สุด แต่น้ำทะลักเข้าเรือจนจม ทั้ง 3 คน ลอยคออยู่กลางอ่าง ท่ามกลางความตื่นตระหนก ตนเองได้บอกกับลูกว่าไม่ต้องห่วงแม่ แม่อายุมากแล้ว แม่กับหลานก็ว่ายน้ำไม่เป็น ช่วยตัวเองกับหลานให้รอดเถอะ แต่นายวัชรินทร์กลับใช้แรงที่เหลือลากแม่กับหลานเข้ามาในกอบัวหนาทึบ ตนเองกับหลานเกาะไว้และพยุงตัวบนใบบัวจนเข้าฝั่งได้ แต่ไม่เห็นนายวัชรินทร์ลูกชายตามมา

ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 7 ปี หลานชายของนายวัชรินทร์ และยายทองเพียร ซึ่งเรียกยายว่าแม่และเรียกนายวัชรินทร์ว่าพ่อ กล่าวว่า ก่อนที่พ่อจะหายไปนั้นพ่อได้พยายามทั้งดัน ทั้งผลักตนเองและแม่จนเข้ามาในกอบัวที่หนาแน่น ตนเองให้แม่เกาะขาไว้ พยุงตัวบนใบบัวใช้มือดึงสายบัวสาวตัวเองลากแม่จนถึงฝั่ง ตะโกนเรียกพ่อก็ไม่ขานรับ จึงได้แจ้งชาวบ้านใกล้เคียงให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ด้วย

จนเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. นักประดาน้ำก็พบศพนายวัชรินทร์ โดยจากการสอบถามนักประดาน้ำ จุดที่พบศพลึกถึง 10 เมตร โดยผู้เสียชีวิตจมอยู่ก้นอ่าง คาดว่าคงจะหมดแรงก่อนที่จมก้นอ่าง ทั้งนี้พนักงานสอบสวน สภ.โคกตูม ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งพิสูจน์ที่ รพ.อานันทมหิดลในเบื้องต้น ก่อนที่จะนำส่งโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ เพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลุงตู่ว่าไง? “อนุทิน” ขึ้นเวทีหาเสียง ลั่นขอ 6 กระทรวง ถ้าจำเป็นก็พร้อมเป็นนายกฯ
05:38

ลุงตู่ว่าไง? “อนุทิน” ขึ้นเวทีหาเสียง ลั่นขอ 6 กระทรวง ถ้าจำเป็นก็พร้อมเป็นนายกฯ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 20:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์