ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอปลา ขอโทษครอบครัว "พรานเก่ง" แจงเหตุผล ทำให้เชื่อว่ามีชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2563 18:47 น.
SHARE

"หมอปลา มือปราบสัมภเวสี" ขอโทษครอบครัว "พรานเก่ง" หลังทีมค้นหาพบเสียชีวิตในป่าเขาชมภู่ ที่ชลบุรี แจงเหตุผลที่ทำให้เชื่อว่ายังมีชีวิต และไม่ได้อยู่ในป่า

จากกรณี ทีมค้นหาพบร่าง นายเสน่ห์ เฟื่องฟู อายุ 41 ปี หรือ พรานเก่ง ซึ่งหายตัวไปในป่าเขาหินใหญ่หนองน้ำเขียว-เขาชมภู่ จ.ชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเป็นศพเสียชีวิตในพงหญ้าสูง ซึ่งญาติยืนยันเบื้องต้นจากเสื้อผ้าที่พบ และอาวุธปืน ว่าเป็นของพรานเก่งจริงๆ และขณะนี้อยู่ระหว่างการนำร่างลงมาด้านล่าง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี เนื่องจากก่อนหน้านี้ หมอปลา เคยลงพื้นที่และยืนยันกับครอบครัวของพรานเก่งว่า พรานเก่งไม่ได้อยู่ในป่าแล้ว พร้อมทั้งยังอ้างด้วยว่า พรานเก่ง โทรหาภรรยาของตน ในช่วงที่หายตัวไป 

โดย หมอปลา เผยว่า ก่อนอื่นต้องแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพรานเก่ง และขอโทษญาติด้วย พร้อมทั้งอธิบายว่า จนถึงตอนนี้ตนก็ยังสัมผัสไม่ได้ว่าพรานเก่งเสียชีวิตแล้ว เหมือนว่าพรานเก่งยังมีชีวิตปกติ เนื่องจากว่าการเสียชีวิตของพรานเก่งเป็นการเสียชีวิตแบบผูกพันธนาการ ซึ่งหมายถึง การผูก การมัด การหน่วงเหนี่ยว

ซึ่งจากการดูภาพของพรานเก่งที่เสียชีวิตภายในป่านั้น พบลักษณะของการผูกผ้าที่ข้อเท้า ซึ่งเกิดจากการที่พรานเก่งโดนอาวุธที่พรานทั้งหลายใช้ฆ่าสัตว์ เหมือนหมองูตายเพราะงู ถูกกับดักที่ใช้ล่าสัตว์ย้อนกลับมาทำร้ายตนเอง การตายลักษณะนี้แม้แต่ดวงวิญญาณของตนเองก็ไม่รู้ว่าตัวเองเสียชีวิตแล้ว จึงทำให้ตนไม่สามารถสัมผัสได้ แม้วันนี้ขณะที่ดูภาพถ่ายของพรานเก่ง ตนก็ยังสัมผัสไม่ได้ว่าตายแล้ว นอกจากนี้ยังแนะนำให้ครอบครัวพรานเก่งไปหาผู้รู้มาช่วยทำการปลดปล่อยจากพันธนาการ หรือหากไม่สามารถหาผู้รู้ได้ ตนก็พร้อมที่จะลงพื้นที่ไปช่วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรานเก่งพรานหายในป่าหมอปลาหมอปลา มือปราบสัมภเวสีข่าวชลบุรีคนหายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 06:58 น.