หมอปลา ขอโทษครอบครัว "พรานเก่ง" แจงเหตุผล ทำให้เชื่อว่ามีชีวิต

ข่าว

หมอปลา ขอโทษครอบครัว "พรานเก่ง" แจงเหตุผล ทำให้เชื่อว่ามีชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 18:47 น.

"หมอปลา มือปราบสัมภเวสี" ขอโทษครอบครัว "พรานเก่ง" หลังทีมค้นหาพบเสียชีวิตในป่าเขาชมภู่ ที่ชลบุรี แจงเหตุผลที่ทำให้เชื่อว่ายังมีชีวิต และไม่ได้อยู่ในป่า

จากกรณี ทีมค้นหาพบร่าง นายเสน่ห์ เฟื่องฟู อายุ 41 ปี หรือ พรานเก่ง ซึ่งหายตัวไปในป่าเขาหินใหญ่หนองน้ำเขียว-เขาชมภู่ จ.ชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเป็นศพเสียชีวิตในพงหญ้าสูง ซึ่งญาติยืนยันเบื้องต้นจากเสื้อผ้าที่พบ และอาวุธปืน ว่าเป็นของพรานเก่งจริงๆ และขณะนี้อยู่ระหว่างการนำร่างลงมาด้านล่าง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี เนื่องจากก่อนหน้านี้ หมอปลา เคยลงพื้นที่และยืนยันกับครอบครัวของพรานเก่งว่า พรานเก่งไม่ได้อยู่ในป่าแล้ว พร้อมทั้งยังอ้างด้วยว่า พรานเก่ง โทรหาภรรยาของตน ในช่วงที่หายตัวไป 

โดย หมอปลา เผยว่า ก่อนอื่นต้องแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพรานเก่ง และขอโทษญาติด้วย พร้อมทั้งอธิบายว่า จนถึงตอนนี้ตนก็ยังสัมผัสไม่ได้ว่าพรานเก่งเสียชีวิตแล้ว เหมือนว่าพรานเก่งยังมีชีวิตปกติ เนื่องจากว่าการเสียชีวิตของพรานเก่งเป็นการเสียชีวิตแบบผูกพันธนาการ ซึ่งหมายถึง การผูก การมัด การหน่วงเหนี่ยว

ซึ่งจากการดูภาพของพรานเก่งที่เสียชีวิตภายในป่านั้น พบลักษณะของการผูกผ้าที่ข้อเท้า ซึ่งเกิดจากการที่พรานเก่งโดนอาวุธที่พรานทั้งหลายใช้ฆ่าสัตว์ เหมือนหมองูตายเพราะงู ถูกกับดักที่ใช้ล่าสัตว์ย้อนกลับมาทำร้ายตนเอง การตายลักษณะนี้แม้แต่ดวงวิญญาณของตนเองก็ไม่รู้ว่าตัวเองเสียชีวิตแล้ว จึงทำให้ตนไม่สามารถสัมผัสได้ แม้วันนี้ขณะที่ดูภาพถ่ายของพรานเก่ง ตนก็ยังสัมผัสไม่ได้ว่าตายแล้ว นอกจากนี้ยังแนะนำให้ครอบครัวพรานเก่งไปหาผู้รู้มาช่วยทำการปลดปล่อยจากพันธนาการ หรือหากไม่สามารถหาผู้รู้ได้ ตนก็พร้อมที่จะลงพื้นที่ไปช่วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่ทน! ชาวยโสธรแจ้งจับ "หมอปลา"
  04:26

  ไม่ทน! ชาวยโสธรแจ้งจับ "หมอปลา"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์