ไลฟ์สไตล์
100 year

เผย สาวลาวพนักงานรับรถ ที่ร้าน 3 วัน 2 คืน พระราม 5 หนีกักตัวตรวจโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2563 18:17 น.
SHARE

ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.บางไผ่ จ.นนทบุรี เผย เจอสาวพนักงานรับรถชาวลาวของร้าน สามวันสองคืน พระราม 5 หลบซ่อนอยู่ในบ้านพัก ไม่ได้ไปกักตัวกับสาธารณสุข ล่าสุดหนีหายไปแล้ว ประสาน จนท.ติดตามตัวแล้ว

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้พบ นายจักรพันธ์ วรรธนะพินทุ อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเช้าหลังจากที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้ามาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในร้านเสร็จและเดินทางกลับไป ตนได้เดินสำรวจตามห้องพักพนักงานอีกครั้ง และพบหญิงต่างด้าวชาวลาว 1 คน อายุประมาณ 20 ปี หลบซ่อนตัวอยู่ใต้ราวตากผ้าในห้องพัก จึงได้สอบถามทราบว่าทำงานเป็นพนักงานรับรถกับน้าชายชาวลาว ได้ถูกนำตัวไปกักตัวเฝ้าดูอาการเมื่อเช้า 

ข่าวแนะนำ

ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 กล่าวต่อว่า ขณะที่กำลังจะโทรศัพท์แจ้งทางฝ่ายปกครองอำเภอเมืองนนทบุรี แต่เนื่องจากโทรศัพท์แบตเตอรี่หมดจึงกลับบ้านเพื่อชาร์จแบต และบอกให้หญิงชาวลาวรออยู่ที่ห้องพัก นายจักรพันธ์กล่าวอีกว่า ตนได้โทรศัพท์ประสานไปยังสาธารณสุขให้มารับตัวหญิงชาวลาวเพื่อนำไปกักตัว แต่ปรากฏว่าหญิงชาวลาวได้หลบหนีไปแล้ว ซึ่งจะแจ้งให้ทางฝ่ายปกครองทราบเพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามตัวหญิงชาวลาวกลับมารับการเข้ากักตัวต่อไป

ด้าน น.ส.เจน แม่ค้าขายผลไม้ ติดกับร้าน 3 วัน 2 คืน กล่าวว่า ก็ตกใจอยู่เหมือนกันว่าเชื้อโควิด-19 กลับมาติดได้อย่างไรในเมื่อบ้านเราไม่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศมาร้อยกว่าวันแล้ว เพราะคนที่ติดเชื้อก็ไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศ ตนไม่ได้กลัวเพราะทุกวันนี้คนไทยรู้จักวิธีการป้องกันดูแลตัวเอง เช่น ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และอีกอย่างเวลาที่ตนเปิดร้านขายของกับเวลาที่ร้านเปิดมันคนละเวลากัน ร้านตนเปิดขายช่วงบ่ายสองโมงก็เก็บแล้ว ส่วนร้านนั้นเปิดตอน 17.00 น. แต่ก็ไม่ประมาทในการใช้ชีวิตดูแลตัวเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19หนีกักตัวสาวชาวลาวพนักงานรับรถพระราม5ร้านสามวันสองคืนนนทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:57 น.