ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บุญยิ่ง" ลุยช่วยกำจัดวัชพืช บำบัดน้ำเน่าเสียในอ่างเก็บน้ำ บ้านเนินทอง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2563 15:43 น.
  SHARE

  "บุญยิ่ง" ลงพื้นที่ติดตามปัญหาวัชพืชเน่าเสียในอ่างเก็บน้ำ เร่งประสานชลประทานราชบุรี ร่วมมือกับประชาชน ช่วยบำบัดน้ำเน่าเสีย บ้านเนินทอง พร้อมเตรียมรองรับปัญหาภัยแล้ง

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย.63 นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส. ราชบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสุริยา วัดน้อย หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 1 โครงการชลประทานราชบุรี และทีมงานนายช่าง ลงพื้นที่บ้านเนินทอง ต.ทุ่งหลวง ต.ห้วยยางโทน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เพื่อติดตามปัญหาจากการรับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ว่า ในที่บริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านเนินทอง มีปัญหาวัชพืชเน่าเสียน้ำในอ่างเก็บน้ำจนไม่สามารถใช้การได้ ส่งผลทำให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้น้ำเดือดร้อนมาก  นางบุญยิ่ง กล่าวว่า ตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องประชาชน ขอให้เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาผักตบชวาในอ่างเก็บน้ำบ้านเนินทอง จากการตรวจสอบพบว่ามีผักตบชวาหนาแน่นมาก จึงได้ประสานไปยัง นายสุชาติ กาญจนวิลัย ผู้อำนวยการโครงการกรมชลประทานราชบุรี และได้ส่งเครื่องจักรเข้ามาในพื้นที่มีรถแบ็กโฮและเรือกำจัดผักตบชวา ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่เข้ามาทำงานและเกิดประโยชน์มาก

  นางบุญยิ่ง กล่าวว่า การขุดลอกกำจัดวัชพืชและบำบัดน้ำเน่าเสีย เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 24-29 สิงหาคม 2563 ขณะนี้ได้ดำเนินการแล้วเสร็จเรียบร้อย ปัจจุบันประชาชนได้กลับมาใช้ประโยชน์จากอ่างเก็บน้ำเนินทองได้เป็นอย่างดี และยังได้ความร่วมมือจาก นายสมาน รุ่งจำรัส ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 11 รวมถึงจิตอาสาและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันกำจัดผักตบชวาในแหล่งน้ำบนพื้นที่ประมาณ 30 ไร่

  นางบุญยิ่ง กล่าวด้วยว่า การดำเนินการครั้งนี้เพื่อให้พี่น้องประชาชนและเกษตรกรกว่า 80 ครัวเรือน ที่ส่วนใหญ่ปลูกพืชผักตามฤดูกาลประมาณ 500 ไร่ ได้ใช้น้ำในอ่างเก็บน้ำดังกล่าวในการอุปโภคบริโภค และผลิตประปาในหมู่บ้าน พร้อมทั้งทำเกษตรกรรม ตลอดจนเตรียมกักเก็บน้ำในฤดูฝน เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่อีกด้วย

  "ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ความร่วมมืออย่างดี และยังได้ร่วมกันทำอาหารเลี้ยงอีกด้วย ซึ่งเป็นความร่วมมือช่วยกันทำงานด้วยความสามัคคีในชุมชนแห่งนี้ และขอขอบคุณทีมงานท้องถิ่นท้องที่ทุกๆ ท่านที่รับเรื่องประสานงาน ในดำเนินการขุดลอกกำจัดวัชพืชและบำบัดน้ำเน่าเสียจนแล้วเสร็จ" นางบุญยิ่ง กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภัยแล้งบุญยิ่ง นิติกาญจนากำจัดวัชพืชบำบัดน้ำเน่าเสียบ้านเนินทองกรมชลประทานราชบุรีราชบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 20:34 น.