พหลโยธิน ต่างระดับบางปะอิน ตั้งแต่เช้ารถมากเคลื่อนตัวช้า บ่ายก็ยังแน่น

ข่าว

พหลโยธิน ต่างระดับบางปะอิน ตั้งแต่เช้ารถมากเคลื่อนตัวช้า บ่ายก็ยังแน่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 15:22 น.

สภาพการจราจร ถนนพหลโยธินช่วงต่างระดับบางปะอิน ประตูที่แยกเส้นทางไปเหนือและอีสาน ปริมาณรถมากชะลอตัวสะสมหนาแน่น คาดว่าจะแน่นตลอดทั้งวัน เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาว คนเดินทางออกต่างจังหวัด


เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ก.ย.2563 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของวันหยุดยาวติดต่อกัน เนื่องในวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน หลังจากมีการประกาศหยุดชดเชยวันสงกรานต์ประจำปี 2563 พบว่าการจราจรบริเวณสะพานต่างระดับบางปะอิน ซึ่งเปรียบเหมือนประตูมุ่งหน้าสู่อีสานและเหนือ ช่วงตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้งขาเข้าขาออก รถเคลื่อนตัวด้วยความเร็วเฉลี่ย 20-40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เริ่มมีการชะลอตัวเป็นช่วงๆ พบว่าการเดินรถทั้งขาออกและขาเข้ามีปริมาณรถจำนวนมากขึ้น สภาพการจราจรเริ่มชะลอตัวติดขัดเป็นช่วงๆ

ที่ถนนสายเอเชีย ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 26 ผ่าน อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่าปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่คืนที่ผ่านมา (3 ก.ย.) มีการชะลอตัวในบางจุดที่เป็น ทางข้ามสะพานแม่น้ำ สะพานข้ามทางรถไฟ และช่วงทางเลี้ยวเข้าออกปั๊มน้ำมัน ทำให้ต้องใช้ความระมัดระวัง ความเร็วอยู่ที่ 60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่ ถนนสายเอเซีย อ.บางปะหัน ตัดออกมาจากถนนหมายเลข 347 จาก จ.ปทุมธานี มาออก อ.บางปะหัน รถมีปริมาณมากเช่นกัน แต่สามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง

พบว่าถนนสายพหลโยธินมาจาก จ.ปทุมธานี ผ่าน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ช่วงต่างระดับบางปะอินขาออกและขาเข้า รถมีการสะสมกันมาก การจราจรติดขัด คาดว่าตลอดทั้งวันประชาชนจะยังคงทยอยเดินทางกลับกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้วันหยุดชดเชยวันสงกรานต์อยู่กับครอบครัว และทำบุญ ท่องเที่ยว ตามจังหวัดต่างๆ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตำรวจท้องที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกมาให้การอำนวยความสะดวก ตลอดเส้นทาง.อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์