ผวจ.นนท์สั่งปิด ‘ร้านสามวันสองคืน’ 3 วัน หลังพบดีเจติดโควิด-19

ข่าว

ผวจ.นนท์สั่งปิด ‘ร้านสามวันสองคืน’ 3 วัน หลังพบดีเจติดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 02:27 น.

บันทึก

ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี สั่งปิดร้านอาหารย่านพระราม 5 เป็นเวลา 3 วัน หลังดีเจของร้าน ซึ่งตอนนี้เป็นนักโทษคดียาเสพติด กลายเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในประเทศรายแรกในรอบ 100 วัน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 กันยายน นายสุจินต์ ชุมไชยศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี จัดการประชุมเร่งด่วนร่วมเจ้าหน้าที่คณะทำงานศูนย์ควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี หลังได้รับรายงานว่ามีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ภายในประเทศไทย จำนวน 1 ราย ซึ่งเป็นนักโทษคดียาเสพติดอยู่ในเรือนจำ และจากการตรวจสอบพบว่าผู้ติดเชื้อมีอาชีพเป็นดีเจ อยู่ที่ร้าน 3 วัน 2 คืน สาขาพระราม 3 และที่สาขาพระราม 5 นอกจากนี้ยังได้ไปเปิดเพลงที่ร้านเฟิร์ส คาเฟ่ แอด ข้าวสารโรด ย่านถนนข้าวสารอีกด้วย 

นายสุจินต์ กล่าวว่าวันนี้ได้มีการเรียกประชุมเร่งด่วนเจ้าหน้าที่คณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี มี นายไกรวัชร ทิมโสม นายอำเภอเมืองนนทบุรี นพ.พนัส โสภณพงษ์ สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี (สสจ.) และคณะทำงาน โดยหลังประชุมได้มีการกำหนดมาตรการเร่งด่วน 4 ข้อหลักสำคัญคือ 1. ออกคำสั่งให้ทางร้าน 3 วัน 2 คืน สาขาพระราม 5 ปิดให้บริการเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 - 6 กันยายน 2563 เพื่อทำการฉีดพ่นยาภายในร้าน 2. ให้พนักงานบริการในร้านทั้งหมดให้เข้ากักตัวศูนย์ของรัฐจัดเตรียมไว้เป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการ 3. ให้ครอบครัวหรือผู้ใกล้ตัวของพนักงานกักตัวเองอยู่ที่บ้าน 4. ให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการที่ร้าน 3 วัน 2 คืนตั้งแต่ก่อนวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา เฝ้าระวังตัวเอง ถ้ารู้สึกว่ามีอาการป่วยเป็นไข้ ให้เข้าไปตรวจที่ศูนย์คัดกรอง รพ.บางกรวย 2 ทันที

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี กล่าวอีกว่า ในส่วนพนักงานของร้าน 3 วัน 2 คืน พระราม 5 ได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี นำรถตู้ไปรับพนักงาน 10 คน ที่มารายงานตัว เพื่อส่งไปกักตัว ส่วนที่เหลือจะเดินทางมาเข้ารับการกักตัวในวันต่อไป และในวันพรุ่งนี้ทางสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี จะเข้าทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ร้าน 3 วัน 2 คืน และอยากฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่เข้าไปใช้บริการร้านดังกล่าวในวันที่ 21 และ 23 ส.ค. 63 ช่วงเวลา 22.00 น.ถึง 01.00 น.ให้กักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการอยู่บ้าน 14 วัน หากพบว่าไม่สบายมีไข้ขึ้นสูงให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทันที

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 06:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์