หลานปืนโหดจนมุม ยิงหลวงลุงปางตาย! อ้างถูกด่าจนต้องสึก

ข่าว

หลานปืนโหดจนมุม ยิงหลวงลุงปางตาย! อ้างถูกด่าจนต้องสึก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ย. 2563 05:01 น.

บันทึก

ทิดสึกใหม่ควง 9 มม. บุกยิงหลวงลุงอดีตเจ้าอาวาสวัด 4 นัดซ้อนปางตายคากุฏิ ก่อนซิ่ง จยย.เผ่นหนี สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจตามลากคอทันควันอ้างปมแค้นสมัยบวชเป็นพระถูกดุด่าว่าอ่านหนังสือไม่ออกและสวดมนต์ไม่ได้จนทนไม่ไหวต้องลาสึกกลางพรรษา เลยขโมยปืนพ่อมาบุกยิงชำระแค้น ขณะที่พระลูกวัดเผยทิดปืนโหดป่วยจิต เพี้ยนจัดชอบกราบไหว้เสาไฟฟ้าแถมแอบถอดจีวรหนีเที่ยว จนหลวงลุงทนไม่ไหวต้องให้สึกพ้นผ้าเหลือง มาเคาะประตูกุฏิเรียกก่อนบุกกระหน่ำยิงไม่ยั้ง

อดีตเจ้าอาวาสวัดถูกหลานชายบุกยิงปางตายรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 2 ก.ย. ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ รักสัตย์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุพระสงฆ์ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ภายในวัดชะอำคีรี ต.ชะอำ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี นำกำลังฝ่ายสืบสวน พร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนกุฏิพระชั้น 2 ในห้องริมสุดพบเลือดกองใหญ่ มีปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่ 4 ปลอก ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บคือพระมหาโกมล อาจารสุโภ อายุ 63 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดชะอำคีรี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาเจ้าอาวาสวัดชะอำคีรี ถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าที่หน้าอก 2 นัด ไหล่ขวา 1 นัด และถากโหนกแก้มซ้าย 1 นัด หลังเกิดเหตุพระลูกวัดรีบช่วยเหลือนำส่ง รพ.ชะอำ อาการสาหัส ถูกนำส่งต่อ รพ.กรุงเทพ-เพชรบุรี แพทย์ช่วยเหลือพ้นขีดอันตราย ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายชุติเทพ สว่างจิตต์ อายุ 26 ปี หลานชายของพระมหาโกมล ขี่รถ จยย.หลบหนีไป

สอบถามพระประกิต ธรรมสโร อายุ 44 ปี พระลูกวัดที่เห็นเหตุการณ์เผยว่า พระมหาโกมลเคยบวชให้นายชุติเทพ เป็นพระที่วัดชะอำคีรี และถูกให้สึกกลางพรรษาเมื่อปลายเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา หลังพบว่าพระหลานชายมีอาการทางจิต ชอบเดินไปกราบไหว้เสาไฟฟ้าและสิ่งของทั่วไป หนำซ้ำยังถูกจับได้ว่าแอบถอดจีวรเปลี่ยนชุดออกไปเที่ยวนอกวัด ก่อนเกิดเหตุนายชุติเทพเดินเข้ามาในวัดไปเคาะประตูกุฏิห้องพระมหาโกมล เมื่อพระมหาโกมลเปิดประตูออกมา นายชุติเทพชักปืนยิงใส่ 1 นัด จากนั้นตามเข้าไปในกุฏิจ่อยิงซ้ำอีก 3 นัด แล้วเดินลงไปขี่รถ จยย.หลบหนีไปอย่างใจเย็น ตนที่เห็นเหตุการณ์และพระลูกวัดรีบนำร่างพระมหาโกมลส่งโรงพยาบาล ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมาเวลา 13.00 น. ตำรวจชุดสืบสวนติดตามไปจับกุมนายชุติเทพได้ที่หมู่บ้านหุบกะพง ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ พร้อมปืน 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ คุมตัวไปสอบปากคำ นายชุติเทพมีอาการเหม่อตาลอยให้การวกวน อ้างว่าโกรธแค้นพระมหาโกมล ผู้เป็นลุงดุด่าว่าตนขณะบวชเป็นพระว่าอ่านหนังสือไม่ออก สวดมนต์ไม่ได้ จนทนไม่ไหวต้องลาสึกกลางพรรษา เลยแอบไปขโมยปืนของพ่อมาบุกยิงชำระแค้น เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ อาวุธปืนผิดมือ และยิงปืนในที่สาธารณะ ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดอกมะลิวันแม่ ราคาพุ่ง กก. ละ 1,000 บาท
01:39

ดอกมะลิวันแม่ ราคาพุ่ง กก. ละ 1,000 บาท

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 06:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์